Review trường Đại học Utrecht (Universiteit Utrecht)

Đại học Utrecht

Có phải bạn đang tìm kiếm một trường đại học có chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao tại Hà Lan? Nếu câu trả lời là có, Trường Đại học Utrecht (UU) là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Utrecht

Trường Đại học Utrecht là một trong những trường đại học công lập lâu đời và uy tín nhất của Hà Lan. Trường được thành lập vào năm 1636 bởi Hoàng tử Frederik Hendrik của Orange. Trường là một thành viên của Liên minh Utrecht, Liên minh Coimbra, Liên minh LERU, Liên minh EUA và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Khẩu hiệu của trường là “Sol Iustitiae Illustra Nos” (Mặt trời của Công lý, chiếu sáng chúng ta), màu sắc đại diện là xanh và vàng, và biểu tượng là hình một con chim cách mạng.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Utrecht (Universiteit Utrecht)
 • Địa chỉ: Postbus 80125, Utrecht, 3508 TC, Hà Lan
 • Số điện thoại: +31 (30) 253 7000
 • Email: info@uu.nl
 • Trang web chính thức: www.uu.nl

Review trường Đại học Utrecht

Trường Đại học Utrecht (Universiteit Utrecht – UU) tại Hà Lan là một trong những cơ sở giáo dục đại học công lập hàng đầu, được thành lập từ năm 1636. Với lịch sử phát triển lâu đời, UU không chỉ có bề dày truyền thống mà còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục và môi trường học tập đổi mới. Trường cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng, giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng trong một môi trường học tập năng động và toàn diện.

Cơ sở vật chất của Trường Đại học Utrecht được đánh giá cao với các tòa giảng đường hiện đại và thư viện có hệ thống tài liệu phong phú, hỗ trợ sinh viên trong việc trau dồi tri thức. Trường cũng có quy trình tuyển sinh nghiêm ngặt, bao gồm kỳ thi, thành tích học tập và hồ sơ học vấn, tạo nên một môi trường học tập cạnh tranh và thách thức.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Hà Lan. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Ngoài ra, trường có mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn và đa dạng, với hơn 250.000 cựu sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia. Trong số đó, có nhiều người nổi tiếng và có ảnh hưởng trong các lĩnh vực như văn học, chính trị, nghệ thuật, giải trí, thể thao, khoa học.

Theo studyineurope.com.vn, trường Universiteit Utrecht là một điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm khi tham gia du học Hà Lan. Không chỉ được trau dồi về khía cạnh tri thức, đến với ngôi trường này, các em còn có thể học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn hữu ích. Không chỉ vậy, sinh viên cũng có thể mở rộng các mối quan hệ và tìm kiếm những cơ hội để phát triển bản thân khi đến với ngôi trường này.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường Đại học Utrecht?

Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 31.925 sinh viên. Trong đó có 62% sinh viên cử nhân, 38% sinh viên sau đại học. Hàng năm, có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường Đại học Utrecht để theo học các chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Anh và các khóa học khác.

Trường Đại học Utrecht có chính sách tuyển sinh nghiêm ngặt. Các thí sinh được yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm thi đại học tương đương với tiêu chuẩn của Hà Lan, và đủ trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan tùy theo chương trình học. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là 65,7%, tăng 0,7% so với năm 2022.

Hệ thống cơ sở vật chất tại Đại học Utrecht khá hiện đại
Hệ thống cơ sở vật chất tại Đại học Utrecht khá hiện đại

Học phí của trường Universiteit Utrecht là bao nhiêu?

Khi du học tại Hà Lan, một trong những vấn đề mà sinh viên quan tâm đến chính là học phí. Dưới đây là bảng học phí của trường Universiteit Utrecht:

Đối tượng Học phí
Sinh viên quốc tế €5.500 – 10.000
Sinh viên trong nước €1.565

Chương trình học tại Trường Đại học Utrecht

Bảng dưới đây hiển thị các lĩnh vực học thuật với các chương trình và khóa học dẫn đến bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ do Trường Đại học Utrecht cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của trường Universiteit Utrecht

Trường Đại học Utrecht là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới. Hơn 80% số nghiên cứu của trường được đánh giá là xuất sắc hoặc quốc tế theo bảng xếp hạng Research Excellence Framework năm 2014.

Trường cũng có nhiều nghiên cứu đột phá và có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội, như phát triển vaccine HPV, nghiên cứu về biến đổi khí hậu, nhân quyền, chính sách công và nhiều lĩnh vực khác. Trường có 7 khoa viện chính, bao gồm Khoa Nghệ thuật, Khoa Khoa học, Khoa Y học, Khoa Thú y, Khoa Luật, Khoa Xã hội và Khoa Giáo dục, và hơn 40 trung tâm và viện nghiên cứu chuyên ngành.

Các thông tin thú vị về trường Universiteit Utrecht

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Theo trang web chính thức của trường, hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đại học bằng tiếng Anh là 1/4/2020 hoặc 1/9/2020, tùy thuộc vào ngày nhập học là 9/2020 hoặc 2/2021. Hạn nộp hồ sơ cho các chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh là 1/12/2020 hoặc 1/6/2021, tùy thuộc vào ngày nhập học là 2/2021 hoặc 9/2021.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài, bao gồm Utrecht Excellence Scholarships, Orange Tulip Scholarships, Holland Scholarships và Erasmus+ Scholarships. Các học bổng này có giá trị khác nhau, từ miễn phí học phí đến cung cấp tiền sinh hoạt.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

SInh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ và hội sinh viên theo sở thích và lĩnh vực của mình, chẳng hạn như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tôn giáo, chính trị, tình nguyện,… Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham gia vào các sự kiện và lễ hội do trường hoặc các tổ chức sinh viên tổ chức, chẳng hạn như Utrecht Introduction Time, Culture Night, Student cafes, và Student festivals.

Đến với Đại học Utrecht, sinh viên có thể hòa mình vào môi trường học tập tích cực
Đến với Đại học Utrecht, sinh viên có thể hòa mình vào môi trường học tập tích cực
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường Đại học Utrecht không cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nơi ở qua các đối tác như SSH Student Housing, The Student Hotel. Bạn có thể đăng ký nơi ở qua các trang web của các đối tác này, hoặc tìm kiếm nơi ở tư nhân qua các trang web như Kamernet, Pararius, và Housing Anywhere. Bạn nên bắt đầu tìm kiếm nơi ở sớm nhất có thể, vì nhu cầu về nơi ở cho sinh viên ở Utrecht rất cao.

 • Trường Utrecht có cơ sở khác không? 

Các cơ sở chính của trường bao gồm:

– Utrecht Science Park (De Uithof): Đây là cơ sở lớn nhất của trường, nơi tập trung các khoa viện về khoa học tự nhiên, y học, thú y, và công nghệ. Địa chỉ: Heidelberglaan 8, 3584 CS Utrecht.

– Utrecht City Centre: Đây là cơ sở cổ nhất của trường, nơi tập trung các khoa viện về nhân văn, luật, kinh tế, và khoa học xã hội. Địa chỉ: Domplein 29, 3512 JE Utrecht.

– University College Utrecht: Đây là cơ sở dành cho chương trình đại học tự chọn, nơi sinh viên có thể lựa chọn các khóa học theo sở thích và mục tiêu của mình. Địa chỉ: Campusplein 1, 3584 ED Utrecht.

– Utrecht University School of Economics: Đây là cơ sở dành cho chương trình đại học và thạc sĩ về kinh tế và quản trị. Địa chỉ: Kriekenpitplein 21-22, 3584 EC Utrecht.

– Utrecht University School of Governance: Đây là cơ sở dành cho chương trình thạc sĩ về chính sách công, quản lý công, và quan hệ quốc tế. Địa chỉ: Bijlhouwerstraat 6, 3511 ZC Utrecht.

– Utrecht University School of Law: Đây là cơ sở dành cho chương trình thạc sĩ về luật. Địa chỉ: Janskerkhof 3, 3512 BK Utrecht.

 • Trường có hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Trường cung cấp các dịch vụ hướng nghiệp, kết nối với các doanh nghiệp và tổ chức đối tác, tổ chức các sự kiện tuyển dụng và hội thảo, cũng như cấp chứng chỉ và bằng cấp quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia các chương trình trao đổi quốc tế hay thực tập quốc tế với hơn 100 đối tác trên khắp thế giới.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Trường Đại học Utrecht có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức xã hội khác trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng giáo dục và nghiên cứu, cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác của Trường Đại học Utrecht là: Holland Scholarship, Excellent Scholarship, Talent Scholarship, Erasmus Grants.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại Universiteit Utrecht?

Trường có nhiều giảng viên nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học, văn hóa, chính trị và xã hội. Một số giảng viên nổi tiếng tại Trường Đại học Utrecht là:

– Gerard ‘t Hooft, người được trao giải Nobel Vật lý năm 1999;

– Willem Buiter, một nhà kinh tế học nổi tiếng;

– René Descartes, một triết gia và nhà toán học nổi tiếng.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp, bao gồm: Khoa học xã hội và hành vi, Khoa học địa chất, Luật, Kinh tế và Quản trị, Y học, Thú y, Khoa học, Nhân văn,… Sinh viên có thể lựa chọn các chương trình đào tạo theo hướng nghiên cứu hoặc ứng dụng, tùy theo mục tiêu và nhu cầu của bản thân.

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Các khóa học và chương trình đào tạo tại Trường Đại học Utrecht được giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau, ví dụ như: bài giảng, phòng thực hành, các chương trình hội thảo, hội nghị, dự án nhóm, thực tập,…

Số lượng sinh viên được xếp vào mỗi lớp phụ thuộc vào loại hình và mức độ của khóa học, nhưng thường dao động từ 10 đến 30 sinh viên. Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các module, mỗi module kéo dài từ 7 đến 10 tuần, bao gồm các bài học, bài tập, kiểm tra và đánh giá.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Dưới đây là một số nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường đại học Utrecht:

– Willem-Alexander, vua của Hà Lan;

– Diederik Samsom, một chính trị gia và nhà hoạt động môi trường;

– Anton Geesink, một vận động viên judo và giải thưởng Olympic;

– Paul Verhoeven, một đạo diễn phim nổi tiếng.

Kết luận

Đại học Utrecht (Universiteit Utrecht – UU) tại Hà Lan là một tổ chức giáo dục có quy mô lớn và là thành viên của Liên đoàn các trường Đại học Nghiên Cứu châu Âu, đứng trong top 15 ở châu Âu và top 100 trên thế giới. Với môi trường học tập cạnh tranh và chất lượng, UU là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *