Review Viện Khoa học và Công nghệ Áo (Institute of Science and Technology Austria)

Viện Khoa học và Công nghệ Áo

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Áo và châu Âu? Nếu vậy, Viện Khoa học và Công nghệ Áo là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Viện Khoa học và Công nghệ Áo

Viện Khoa học và Công nghệ Áo là một trường đại học nghiên cứu quốc tế, chuyên về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, toán học, máy tính và khoa học cuộc sống. Trường được thành lập và khánh thành vào năm 2009. Trường có trụ sở chính và các phòng thí nghiệm nằm ở Maria Gugging, Klosterneuburg, cách thủ đô Vienna của Áo khoảng 20 km về phía tây bắc. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Viện Khoa học và Công nghệ Áo (Institute of Science and Technology Austria)
 • Địa chỉ: Am Campus 1, 3400 Klosterneuburg, Áo.
 • Số điện thoại: +43 2243 9000
 • Email: office@ist.ac.at
 • Trang web chính thức: https://ist.ac.at/

Review Viện Khoa học và Công nghệ Áo

Theo studyineurope.com.vn, Viện Khoa học và Công nghệ Áo là một trường đại học nghiên cứu độc lập, phi lợi nhuận. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Áo.

Trường có nhiều thành tựu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, cũng như thể hiện tinh thần tự do và sáng tạo. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào những dự án nghiên cứu đột phá, những giảng viên xuất sắc và những sinh viên xuất chúng từ nhiều quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng một môi trường học tập thân thiện, hợp tác và quốc tế. Điều đó góp phần giúp sinh viên học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ cũng như mở rộng mạng lưới quan hệ của bản thân.

Ngôi trường này sẽ là điểm đến tuyệt vời mang lại cho sinh viên những trải nghiệm đáng quý khi tham gia vào hành trình du học Áo.

Khoảng 200 sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại Institute of Science and Technology Austria

Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là khoảng 8%, nghĩa là chỉ có khoảng 8 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng lĩnh vực nghiên cứu, từng đợt tuyển sinh và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 320. Ngoài ra, ISTA cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 200 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau.

Viện Khoa học và Công nghệ Áo là điểm đến lý tưởng để học tập và trải nghiệm
Viện Khoa học và Công nghệ Áo là điểm đến lý tưởng để học tập và trải nghiệm

Học phí của Viện Khoa học và Công nghệ Áo là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này sẽ có sự thay đổi tùy vào quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Sinh viên trong nước (thuộc EU) €363,36
Sinh viên quốc tế (không thuộc EU) € 726,72

Chương trình học tại Viện Khoa học và Công nghệ Áo

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không
Khoa học máy tính Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không
Khoa học môi trường Không Không
Khoa học nhân văn & Xã hội Không Không Không
Toán học Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ Áo

Institute of Science and Technology Austriađã xuất bản 5.234 bài báo khoa học và nhận được 110.346 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Vật lý, Kỹ thuật, Di truyền học, Hóa sinh, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Vật lý lượng tử và Hạt, và Khoa học Môi trường.

Các thông tin thú vị về Viện Khoa học và Công nghệ Áo

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của ngôi trường này phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho chương trình tiến sĩ vào mỗi năm vào tháng 1 hoặc tháng 5.

Bầu không khí học tập tích cực tại Viện Khoa học và Công nghệ Áo
Bầu không khí học tập tích cực tại Viện Khoa học và Công nghệ Áo
 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng ISTA, học bổng Marie Skłodowska-Curie, học bổng European Research Council, học bổng Austrian Science Fund, v.v. Bạn có thể xem thêm thông tin về các học bổng trên trang web chính thức của trường hoặc trang web này.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Institute of Science and Technology Austria cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 300 đến 500 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các viện nghiên cứu và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v. Ngoài ra, ngôi trường này còn có một mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp trên thế giới, giúp sinh viên giữ liên lạc và hợp tác với nhau sau khi ra trường.

 • Các chương trình hợp tác của trường

Ngôi trường này có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Điều đó nhằm tăng cường chất lượng nghiên cứu và đào tạo, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên. Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Marie Skłodowska-Curie, chương trình ERC, chương trình EU Horizon 2020, chương trình FWF, chương trình ÖAW, v.v.

Kết luận

Viện Khoa học và Công nghệ Áo là một trường nghiên cứu quốc tế uy tín về các khoa học tự nhiên và chính thức, với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu tiên tiến, đột phá và chất lượng cao. Trường có một môi trường nghiên cứu đa dạng, cạnh tranh và hợp tác, với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, sinh viên và nhà nghiên cứu xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong một trường đại học hàng đầu về nghiên cứu cơ bản, ngôi trường này sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *