Review Trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna (Universität für Musik und darstellende Kunst Wien)

Trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna

Bạn có đam mê âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn? Bạn muốn học tập tại một trường đại học có truyền thống và uy tín tại Áo? Nếu câu trả lời là có, trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna

Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna là một trong những trường đại học công lập lớn nhất và nổi tiếng nhất của Áo về lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn. Trường được thành lập vào năm 1817 bởi Hoàng đế Franz I của Áo. Trường là một thành viên của Liên minh AEC, Liên minh ELIA, Liên minh EQ-Arts và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna (mdw – Universität für Musik und darstellende Kunst Wien)
  • Địa chỉ: Anton-von-Webern-Platz 1, 1030 Viên, Áo
  • Số điện thoại: +43 (1) 71155 Email: info@mdw.ac.at
  • Trang web chính thức: www.mdw.ac.at

Review trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Áo.

Với lịch sử phát triển hơn 200 năm, trường không chỉ có bề dày truyền thống mà còn nổi tiếng với chất lượng giáo dục và môi trường học tập sáng tạo. Trường cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng, giúp sinh viên phát triển tài năng và kỹ năng trong các lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Cơ sở vật chất của trường được đánh giá cao với các tòa giảng đường, phòng tập, phòng thu, rạp hát và thư viện hiện đại và tiện nghi, hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và thực hành. Trường cũng có quy trình tuyển sinh nghiêm ngặt, bao gồm kỳ thi, bài thi, phỏng vấn và hồ sơ học vấn, tạo nên một môi trường học tập chuyên nghiệp và chất lượng.

Trường Universität für Musik und darstellende Kunst Wien là một điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm khi sinh viên tham gia vào hành trình du học Áo. Không chỉ được trau dồi về khía cạnh nghệ thuật, đến với ngôi trường này, các em còn có thể học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn hữu ích. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể mở rộng các mối quan hệ và tìm kiếm những cơ hội để phát triển bản thân khi đến với ngôi trường này.

Khoảng 500 sinh viên quốc tế gia nhập vào Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna

Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là 3.200 sinh viên. Hằng năm, có khoảng 500 sinh viên quốc tế gia nhập vào trường để theo học các chương trình cấp bằng giảng dạy bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và các khóa học khác.

Trường đại học này có chính sách tuyển sinh nghiêm ngặt. Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 34%, nghĩa là có 34 sinh viên được chấp nhận trong số 100 đơn đăng ký.

Các thí sinh được yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm thi đại học tương đương với tiêu chuẩn của Áo, và đủ trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy theo chương trình học.

Trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna là điểm đến mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ
Trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna là điểm đến mang lại cho sinh viên những trải nghiệm học tập đáng nhớ

Học phí của Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna là bao nhiêu?

Học phí của ngôi trường này có sự thay đổi tùy vào quốc tịch của sinh viên. Dưới đây là các thông tin liên quan:

Đối tượng Học phí (mỗi học kỳ)
Sinh viên quốc tế € 726,72
Sinh viên trong nước € 363,36

Chương trình học tại Universität für Musik und darstellende Kunst Wien

Dưới đây là các thông tin liên quan đến các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học Không
Khoa học máy tính Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không
Khoa học môi trường Không
Khoa học xã hội và Nhân văn Không Không Không
Toán học Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna

Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna đã xuất bản 773 bài báo khoa học và nhận được 1.692 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội, Triết học, Kỹ thuật, Vật lý, Nghệ thuật & Thiết kế, Kỹ thuật Âm thanh, Khoa học Chính trị, Khoa học Máy tính, Lịch sử và Khoa học Môi trường.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna

  • Thời hạn nộp hồ sơ của trường

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào từng chương trình và hình thức đào tạo. Thời hạn nộp hồ sơ cho các chương trình đại học và cao học thường là vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm.

  • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Trường có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của trường, học bổng của chính phủ Áo, học bổng của các tổ chức quốc tế và học bổng của các tổ chức phi chính phủ. Một số học bổng tiêu biểu là:

– Học bổng Ernst Mach: dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, trị giá 1.050 Euro/tháng, thời hạn từ 1 đến 9 tháng.

– Học bổng Richard Wagner: dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực âm nhạc, trị giá 10.000 Euro/năm, thời hạn 1 năm.

– Học bổng mdw: dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá từ 500 đến 1.000 Euro/lần, thời hạn không xác định.

Trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna luôn mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích
Trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna luôn mang đến cho sinh viên những giờ học thú vị và hữu ích
  • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Universität für Musik und darstellende Kunst Wien có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng, sáng tạo và giao lưu. Một số hoạt động ngoại khóa tiêu biểu là: các buổi hòa nhạc, biểu diễn, triển lãm do trường tổ chức hoặc hợp tác với các tổ chức nghệ thuật khác. Sinh viên cũng có thể tham gia các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên do trường hoặc sinh viên tự quản lý…

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Universität für Musik und darstellende Kunst Wien không cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng có hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nơi ở tại Viên hoặc các thành phố khác. Bạn có thể liên hệ với văn phòng sinh viên của trường để được tư vấn về các loại hình nơi ở, như phòng trọ, căn hộ chung, nhà trọ, nhà khách…

Chi phí thuê nhà ở Viên dao động từ 300 đến 600 Euro/tháng, tùy theo diện tích, vị trí và tiện ích. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như hộ chiếu, giấy báo nhập học, chứng minh tài chính và bảo hiểm y tế khi thuê nhà.

  • Những nhân vật nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Franz Peter Schubert là một nhà soạn nhạc người Áo thuộc thời kỳ cuối thời kỳ Cổ điển và đầu thời kỳ Lãng mạn. Mặc dù cuộc đời ngắn ngủi của mình, Schubert đã để lại một khối tài sản khổng lồ, bao gồm hơn 600 tác phẩm thanh nhạc thế tục (chủ yếu là nói dối), bảy bản giao hưởng hoàn chỉnh, thánh nhạc, opera, nhạc ngẫu hứng, và một lượng lớn piano và nhạc thính phòng.

– Franz Liszt là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano điêu luyện, nhạc trưởng và giáo viên thời kỳ Lãng mạn người Hungary. Với khối lượng công việc đa dạng kéo dài hơn sáu thập kỷ, ông được coi là một trong những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng và phát triển nhất trong thời đại của ông. Các tác phẩm piano của ông tiếp tục được trình diễn và thu âm rộng rãi.

Kết luận

Trường Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Vienna là một trường đại học lý tưởng cho những ai yêu thích âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn, và muốn theo đuổi sự nghiệp trong các lĩnh vực này. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm trong một môi trường năng động và sáng tạo. Để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn về du học, hãy truy cập ngay vào trang web studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *