Review Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz (Universität für Künstlerische und Industrielle Gestaltung Linz)

Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz

Bạn có muốn học tập tại một trong những trường đại học nghệ thuật và thiết kế hàng đầu của Áo và châu Âu? Nếu câu trả lời là có, thì trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz (Universität für Künstlerische und Industrielle Gestaltung Linz, UfG) là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz

Trường đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz (UfG) có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở trung tâm thành phố Linz, một trong những đô thị lớn và hiện đại của Áo, với dân số khoảng 200.000 người.

Linz là một thành phố giàu truyền thống, văn hóa và đổi mới, nơi có nhiều di sản, bảo tàng, nhà hát, công viên, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng để bạn khám phá và trải nghiệm. Đây cũng là một trung tâm công nghiệp, kinh tế và giáo dục của Áo và châu Âu, nơi có nhiều cơ hội việc làm, thực tập và học tập cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz (Universität für Künstlerische und Industrielle Gestaltung Linz) (UfG)
 • Địa chỉ: Hauptplatz 6, 4040 Linz, Áo.
 • Số điện thoại: +43 (0) 732 78980
 • Email: info@ufg.ac.at
 • Trang web chính thức: https://kunstuni-linz.at/

Review trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz

Trường đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz (UfG) là một trường đại học công lập, phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 1947. Đây cũng là một trong những trường đại học tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Áo. Trường đại học này nổi tiếng với nhiều dự án nghiên cứu và hợp tác quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, truyền thông và khoa học văn hóa.

Theo studyineurope.com.vn, trường đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz (Universität für Künstlerische und Industrielle Gestaltung Linz) là một trong những trường đại học nghệ thuật và thiết kế hàng đầu tại Áo và Châu Âu. Trường có nhiều đóng góp cho xã hội và khoa học, cũng như thể hiện tinh thần đa dạng và tiên phong.

Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn khuyến khích và hỗ trợ sinh viên thể hiện và phát triển tài năng nghệ thuật và thiết kế của mình. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên kết nối và hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước. Đây sẽ là điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Áo.

Khoảng 500 sinh viên quốc tế học tại trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz

Tổng số sinh viên đăng ký học tập tại ngôi trường này là hơn 1.400 sinh viên. Trong đó, số lượng sinh viên quốc tế đăng ký tại trường là 500 sinh viên. Sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, v.v.

Tỷ lệ nhập học của ngôi trường này là 34%. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy vào các chương trình đào tạo khác nhau.

Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao tại Áo
Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao tại Áo

Học phí của trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz là bao nhiêu?

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí tại ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân € 360
Thạc sĩ € 360
Tiến sĩ € 360

Chương trình học tại Universität für Künstlerische und Industrielle Gestaltung Linz

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học Không Không Không
Khoa học Máy tính
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học Môi trường Không Không Không
Nghệ thuật Tự do và Khoa học Xã hội
Toán học Không Không Không
Y học Không Không Không
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Công trình nghiên cứu của trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz

Trường UFG là một trường đại học nghệ thuật và thiết kế hàng đầu ở Áo, với lịch sử hơn 40 năm. Trường có nhiều nghiên cứu sáng tạo và tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, kiến trúc, v.v.

Trường có nhiều phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất, triển lãm và hợp tác với các tổ chức nghệ thuật và công nghiệp trong và ngoài nước. Trường cũng là một trong những thành viên của Liên minh Đại học Nghệ thuật Áo, một liên minh giáo dục và nghiên cứu giữa các trường đại học nghệ thuật ở Áo.

Đây là một trường đại học nghệ thuật và thiết kế đẳng cấp quốc tế với 2.341 bài báo nghệ thuật và thiết kế được xuất bản và nhận được 8.764 trích dẫn. Nghiên cứu của trường bao gồm nhiều lĩnh vực như Nghệ thuật Đương đại, Thiết kế Sản phẩm, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Trò chơi, Thiết kế Phương tiện, Kiến trúc, Nghệ thuật Thị giác, Nghệ thuật Âm thanh, Nghệ thuật Đa phương tiện, v.v.

Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và phát triển
Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và phát triển

Các thông tin thú vị về Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào ? 

Thời hạn nộp hồ sơ của trường phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

Đối với các chương trình tiến sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, nhưng bạn cần tìm được một giáo sư hướng dẫn và một đề tài nghiên cứu phù hợp trước. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như bằng cấp, chứng chỉ tiếng Đức, lý lịch, thư giới thiệu, bản tóm tắt đề tài nghiên cứu, v.v. Bạn cũng cần trả một khoản phí xét duyệt hồ sơ, khoảng 50 Euro.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng DAAD, học bổng Erasmus Mundus, học bổng OeAD, học bổng Ars Electronica, học bổng KulturKontakt, v.v. Bạn có thể xem thêm thông tin về các học bổng trên trang web chính thức của trường hoặc trang web này.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Ngôi trường này có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 200 đến 400 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các doanh nghiệp và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v.

Ngoài ra, trường đại học này còn có một trung tâm khởi nghiệp (Startup Center) để hỗ trợ các sinh viên và cựu sinh viên khởi nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, bằng cách cung cấp các dịch vụ như: cơ sở hạ tầng, tài chính, mạng lưới, tư vấn, đào tạo, v.v.

 • Trường có cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp không? 

Trường cung cấp các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế, nhưng yêu cầu các điều kiện nhập học khác nhau tùy theo ngành học và định hướng nghiên cứu.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường 

– Marcus Füreder, được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Parov Stelar, là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nhà sản xuất, DJ và nhà thiết kế người Áo. Phong cách âm nhạc của anh ấy dựa trên sự kết hợp giữa jazz, house, electro, hip hop và pop.

– Hans-Peter Feldmann là một nghệ sĩ thị giác người Đức. Cách tiếp cận sáng tạo nghệ thuật của Feldmann là sưu tầm, sắp xếp và trình bày lại.

– Maria Baumgartner là một thợ gốm người Áo và là giáo sư gốm sứ tại Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Công nghiệp Linz.

– Thomas Feichtner là nhà thiết kế công nghiệp người Áo gốc Brazil.

– Bernhard Cella là một nghệ sĩ và giám tuyển người Áo.

– Thomas Steiner, là một đạo diễn phim thử nghiệm và họa sĩ người Áo.

– Edith Stauber là đạo diễn và họa sĩ minh họa người Áo.

Kết luận

Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Linz là một trường đại học nghệ thuật và thiết kế hàng đầu ở Áo, với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu sáng tạo, đa dạng và chất lượng cao. Trường có một mạng lưới quốc tế rộng lớn, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên và nhà khoa học trao đổi, hợp tác và phát triển. Nếu bạn muốn học tập và làm việc trong một môi trường nghệ thuật, thiết kế và công nghệ, ngôi trường này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *