Review Trường Đại học Y khoa Graz (Medizinische Universität Graz)

Trường Đại học Y khoa Graz

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học y khoa hàng đầu, tiên tiến và uy tín tại Áo? Bạn muốn học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và hợp tác quốc tế? Nếu vậy, trường đại học Y khoa Graz là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Y khoa Graz

Trường Đại học Y khoa Graz được thành lập vào năm 2004, là một trường đại học công lập ở Áo. Ngôi trường này nằm ở thành phố Graz, một thành phố cổ kính và đầy sức sống ở miền nam Áo, gần biên giới với Slovenia và Hungary.

Graz cũng là một thành phố có nhiều di tích lịch sử và kiến trúc, như lâu đài Schlossberg, quảng trường Hauptplatz, nhà thờ St. Martin, cầu Murinsel và khu phố cổ Altstadt. Đây cũng là một thành phố đa dạng và đa văn hóa, với nhiều lễ hội, triển lãm, biểu diễn, nhà hàng, quán bar và cửa hàng.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Y khoa Graz (Medizinische Universität Graz)
 • Địa chỉ: Auenbruggerplatz 2, 8036 Graz, Áo
 • Số điện thoại: +43 (0)316 385 0
 • Email: info@medunigraz.at
 • Trang web chính thức: www.medunigraz.at

Review Đại học Y khoa Graz

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Y khoa Graz là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học ở Áo.

Trường nổi bật với chương trình đào tạo và nghiên cứu về các lĩnh vực mới và quan trọng của y khoa, như y học cá nhân hóa, y học phân tử, y học lão hóa, y học nhiễm trùng và y học tim mạch. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình và mang lại sự hỗ trợ chuyên môn cho sinh viên.

Ngoài ra, trường Đại học Y khoa Graz còn có nhiều cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và an toàn, như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy, ký túc xá, phòng thể dục. Trường cũng có nhiều bệnh viện liên kết, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho bệnh nhân và cơ hội thực hành cho sinh viên.

Trường Đại học Y khoa Graz là một điểm đến mà sinh viên không thể bỏ qua khi tham gia vào hành trình du học Áo. Trường có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học đột phá, có nhiều cơ hội học bổng, trao đổi sinh viên, thực tập và làm việc cho sinh viên quốc tế.

Không chỉ cung cấp các chương trình học đa dạng, trường luôn nỗ lực tạo điều kiện để sinh viên học hỏi, rèn luyện kinh nghiệm và phát triển bản thân. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên đang mong muốn theo đuổi sự nghiệp y khoa.

Khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại trường Medizinische Universität Graz

Đại học Y khoa Graz có khoảng 5.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia.

Tỷ lệ nhập học của trường là khoảng 9%, nghĩa là trên mỗi 100 đơn xin nhập học, chỉ có 9 đơn được chấp nhận. Tỷ lệ này được ước tính dựa trên số đơn đăng ký nhập học và dữ liệu tuyển sinh khác. Tuy nhiên, tỷ lệ nhập học có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như ngành học, cấp độ, phương thức và thời gian nộp hồ sơ.

Trường Đại học Y khoa Graz là điểm đến lý tưởng để sinh viên phát triển trong lĩnh vực y khoa
Trường Đại học Y khoa Graz là điểm đến lý tưởng để sinh viên phát triển trong lĩnh vực y khoa

Học phí của trường Đại học Y khoa Graz là bao nhiêu?

Dưới đây là các thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Đối tượng Học phí (mỗi học kỳ)
Sinh viên quốc tế € 363,36
Sinh viên trong nước € 363,36

Chương trình đào tạo và bằng cấp tại trường Đại học Y khoa Graz

Dưới đây là các chương trình đào tạo mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không Không Không
Hóa học
Khoa học máy tính Không Không Không
Kinh tế Không Không Không
Kỹ thuật Không Không Không
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội Không Không Không
Toán học Không Không Không
Y học
Vật lý Không Không Không
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường Đại học Y khoa Graz

Đại học Y khoa Graz là một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với 28.251 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 722.221 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Y học, Sinh học, Di truyền, Bệnh lý, Hóa học, Hóa sinh, Phẫu thuật, Tâm lý học, Khoa học Máy tính, Nghệ thuật Tự do & Khoa học Xã hội.

Các thông tin thú vị về Đại học Y khoa Graz

 • Thời hạn nộp hồ sơ là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của trường Graz phụ thuộc vào chương trình học và hình thức đào tạo mà bạn muốn theo. Bạn cần nộp hồ sơ trước các ngày sau:

– Đối với các chương trình đại học trong các ngành Y học, Dược học, Y học nha khoa, Y học thể thao và Y học dự phòng: 31/05/2024 cho học kỳ mùa đông (từ tháng 10 đến tháng 2) hoặc năm học (từ tháng 10 đến tháng 7); 15/10/2024 cho học kỳ mùa hè (từ cuối tháng 2/đầu tháng 3 đến tháng 7).

– Đối với các chương trình sau đại học trong các ngành Y học, Dược học, Y học nha khoa, Y học thể thao, Y học dự phòng và Interprofessionelle Gesundheitswissenschaften: 31/03/2024 (30/04/2024) cho học kỳ mùa hè; 31/10/2024 (30/11/2024) cho học kỳ mùa đông.

– Đối với các chương trình mở rộng như Allgemeinmedizin, Digitalisierung in der Medizin và Medizinische Forschung: 31/03/2024 (30/04/2024) cho học kỳ mùa hè; 31/10/2024 (30/11/2024) cho học kỳ mùa đông.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Y khoa Graz tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Y khoa Graz tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu
 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

Đại học Y khoa Graz có cung cấp một số học bổng cho sinh viên nước ngoài, như:

– Học bổng Erasmus+: là học bổng dành cho sinh viên muốn tham gia các chương trình trao đổi học tập hoặc thực tập tại các nước thành viên của Liên minh Châu Âu. Học bổng này bao gồm trợ cấp sinh hoạt, hỗ trợ học phí và chi phí đi lại.

– Học bổng CEEPUS: là học bổng dành cho sinh viên muốn tham gia các chương trình trao đổi học tập tại các nước Trung và Đông Âu. Học bổng này bao gồm trợ cấp sinh hoạt và miễn học phí.

– Học bổng Marietta Blau: là học bổng dành cho sinh viên đang theo học Tiến sĩ tại Áo muốn thực hiện một phần nghiên cứu của luận án tại nước ngoài. Học bổng này bao gồm trợ cấp sinh hoạt từ 1.200 đến 1.400 euro/tháng trong thời gian từ 6 đến 12 tháng.

 • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như:

– Tham gia các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, như: Câu lạc bộ Sinh viên Y khoa, Câu lạc bộ Sinh viên Nha khoa…

– Tham gia các sự kiện và hội thảo khoa học, như: Ngày hội khoa học, Ngày hội nghiên cứu sinh, Hội nghị sinh viên Y khoa, Hội nghị sinh viên Nha khoa, Hội nghị sinh viên Dược học…

– Tham gia các hoạt động thể thao và văn hóa, như: Tham gia các lớp học thể dục, thể thao và sức khỏe tại Trung tâm Thể thao Đại học Graz…

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn ký túc xá khác nhau ở Graz, với mức giá và tiện nghi khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số ký túc xá sau: Afro-Asian Institute, home4students, OeAD Student Housing, Greenbox, STUWO Student Housing, WIST Student Residences.

 • Các hình thức đào tạo của trường

Các hình thức đào tạo tại trường là:

– Đại học: Trường cung cấp các chương trình đại học trong các ngành Y học, Dược học, Y học nha khoa, Y học thể thao và Y học dự phòng. Các chương trình đại học có thời gian học từ 6 đến 12 học kỳ, tùy theo ngành học.

– Sau đại học: Trường cung cấp các chương trình sau đại học trong các ngành Y học, Dược học, Y học nha khoa, Y học thể thao, Y học dự phòng và Interprofessionelle Gesundheitswissenschaften. Các chương trình sau đại học có thời gian học từ 2 đến 8 học kỳ, tùy theo ngành học và cấp độ.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Trường Đại học Y khoa Graz hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các cơ hội tham gia các chương trình nghiên cứu, hợp tác và trao đổi quốc tế, cũng như các dịch vụ hướng nghiệp và tư vấn.

Ngoài ra, trường cũng có một trung tâm việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên, nơi bạn có thể tìm kiếm các việc làm phù hợp với chuyên ngành và kỹ năng của mình.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Carmen Possnig là một bác sĩ người Áo và phi hành gia dự bị của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y khoa Graz vào năm 2014, Possnig là bác sĩ đa khoa cư trú tại Vienna trong vài năm trước khi làm bác sĩ y khoa nghiên cứu tại Trạm Concordia ở Nam Cực trong hơn một năm bắt đầu từ năm 2017. Kể từ năm 2020, cô đã một nghiên cứu sinh tiến sĩ về sinh lý học không gian tại Đại học Innsbruck. Cô được chọn làm lực lượng dự bị trong Quân đoàn Phi hành gia Châu Âu vào năm 2022.

Kết luận

Trường Đại học Y khoa Graz là một trường đại học y tế đáng chú ý với sự chuyên môn cao và chất lượng giảng dạy xuất sắc. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các cơ sở vật chất tiên tiến, trường đại học này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp y tế tại Áo. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *