Review trường Đại học Geneva (Université de Genève)

Đại học Geneva

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học có chất lượng giảng dạy cao, có nhiều cơ hội nghiên cứu và hợp tác quốc tế, và có một môi trường học tập đa dạng và sôi động? Nếu vậy, Trường Đại học Geneva (Université de Genève) là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Geneva

Trường Đại học Geneva là một trường đại học công lập nghiên cứu tại Genève, Thụy Sĩ. Trường được thành lập vào năm 1559 bởi John Calvin như là một chủng viện thần học. Sau đó, trường chuyển sang tập trung vào chủ nghĩa Khai sáng vào thế kỷ 17.

Hiện nay, trường đại học này là trường đại học lớn thứ ba ở Thụy Sĩ có số lượng sinh viên khá lớn. Năm 1873, trường từ bỏ xu hướng tôn giáo và trở thành trường chính thức không theo tôn giáo. Năm 2009, Đại học Geneva tổ chức lễ kỷ niệm 450 năm thành lập của mình. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Geneva (Université de Genève)
 • Địa chỉ: 24 rue du Général-Dufour, Genève, 1211, Switzerland
 • Số điện thoại: +41 22 379 71 11
 • Email: info@unige.ch
 • Trang web chính thức: www.unige.ch

Review trường Đại học Geneva

Trường Đại học Geneva có trụ sở chính tại địa chỉ Raina boulevard 19, Riga, LV-1586, Geneva. Trường có vị trí thuận lợi tại trung tâm của thành phố Geneva, một thành phố lớn với dân số khoảng 606.000 người, và là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế và phi chính phủ, như Tổ Chức Y Tế Thế giới (WHO), Liên hiệp viễn thông quốc tế (ITU), Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN),…

Trường Đại học Geneva nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Thụy Sĩ.

Trường cũng có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm thư viện, ký túc xá, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và học bổng, chương trình du học và trao đổi, khóa học trực tuyến và học từ xa, cũng như các dịch vụ hành chính.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Geneva là ngôi trường có chất lượng đào tạo xuất sắc. Bên cạnh việc học tập, sinh viên cũng có cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thông qua các hoạt động thú vị. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và trải nghiệm khi đến tham gia vào hành trình du học Thụy Sĩ.

Tại trường Đại học Geneva, số lượng sinh viên quốc tế lên đến hơn 7.000 người

Năm 2020, trường có khoảng 19.000 sinh viên đại học và 3.000 học viên sau đại học. Khoảng 40% số sinh viên đến từ nước ngoài (tương đương với hơn 7.000 người). Hằng năm, trường có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế mới gia nhập. Trường có chính sách tuyển sinh khắt khe, dựa trên thành tích học tập và điểm số của sinh viên. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là khoảng 10%.

Đại học Geneva luôn tạo bầu không khí học tập tích cực và thân thiện cho sinh viên
Đại học Geneva luôn tạo bầu không khí học tập tích cực và thân thiện cho sinh viên

Học phí của trường Université de Genève là bao nhiêu?

Bảng dưới đây là học phí của trường Đại học Geneva tùy theo từng chương trình học khác nhau:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân CHF 1.000 – 2.500
Thạc sĩ CHF 1.000 – 2.500
TIến sĩ CHF 1.000 – 2.500

Học phí này không bao gồm chi phí chỗ ở, ăn uống hoặc các chi phí khác. Bạn cũng cần phải trả một khoản phí đăng ký là 65 CHF (khoảng 1,5 triệu VND) khi nộp đơn nhập học. Trường cũng cung cấp một số học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc xuất sắc.

Chương trình học tại trường Université de Genève

Trường Đại học Geneva cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo đa dạng. Trường có 9 khoa, bao gồm:

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Kinh doanh và Kinh tế
 • Khoa Khoa học
 • Khoa Khoa học máy tính
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Môi trường
 • Khoa Nhân văn
 • Khoa Toán học
 • Khoa Y khoa

Dưới đây là một số chương trình học tập tại trường Đại học này:

Chương trình học tập Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nhân văn và Khoa học xã hội
Toán học
Y khoa
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Geneva

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Geneva rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, y tế, luật và kinh tế. Trường có hơn 100 trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu, liên kết với các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức quốc tế. Một số nghiên cứu nổi bật của trường bao gồm:

 • Nghiên cứu về sự phát triển của não bộ người và các bệnh thần kinh.
 • Nghiên cứu về sự biến đổi khí hậu và các tác động của nó đến môi trường và xã hội.
 • Nghiên cứu về các vấn đề toàn cầu như nhân quyền, hòa bình, an ninh và phát triển.
 • Nghiên cứu về các nguyên tố hóa học và vật lý và các ứng dụng của chúng trong công nghệ và y học.

Các thông tin thú vị về Université de Genève

 • Thời hạn nộp hồ sơ của Trường là lúc nào?

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường Đại học Geneva phụ thuộc vào chương trình và cấp độ học tập mà bạn muốn theo học. Theo trang web chính thức của trường, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 28 tháng 2 nếu bạn muốn theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ bằng tiếng Pháp. Nếu bạn muốn theo học các chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh, bạn cần nộp hồ sơ trước ngày 15 tháng 1 hoặc 15 tháng 4, tùy theo chương trình.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không?

Trường Đại học Geneva có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, đặc biệt là cho các chương trình thạc sĩ. Một số học bổng nổi bật là Học bổng Xuất sắc của Khoa Khoa học, Học bổng Quốc tế của Khoa Luật, Học bổng Toàn phần của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Phát triển và Học bổng Trao đổi Sinh viên Toàn cầu.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Geneva có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, sự kiện văn hóa, thể thao và giải trí. Bạn có thể tham gia các hoạt động theo sở thích và khả năng của mình, cũng như kết nối với các sinh viên khác đến từ nhiều nền văn hóa và lĩnh vực khác nhau.

Đại học Geneva là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập và trải nghiệm
Đại học Geneva là điểm đến lý tưởng để sinh viên học tập và trải nghiệm
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Trường Đại học Geneva có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và ưu tiên cho các sinh viên quốc tế. Bạn cần nộp đơn xin ở ký túc xá cùng với hồ sơ nhập học và chờ xác nhận từ trường. Nếu bạn không được cấp phòng ký túc xá, bạn có thể tìm kiếm các loại nhà ở khác như phòng trọ, căn hộ chia sẻ hoặc nhà trọ.

 • Trường có hỗ trợ cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

Đối với các sinh viên thực tập và sau tốt nghiệp, trường cũng luôn hỗ trợ hết minhf cho các em. Dưới đây là một số phương thức hỗ trợ của trường:

– Cung cấp các thông tin và tư vấn về các cơ hội thực tập và việc làm tại Geneva và quốc tế, bao gồm cả các tổ chức quốc tế và phi chính phủ có trụ sở tại Geneva.

– Tổ chức các sự kiện và hội thảo về nghề nghiệp, như ngày hội việc làm, buổi gặp gỡ nhà tuyển dụng, buổi huấn luyện phỏng vấn và viết hồ sơ xin việc.

– Hỗ trợ sinh viên xây dựng mạng lưới liên kết với các cựu sinh viên, các nhà khoa học, các chuyên gia và các nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực liên quan đến ngành học của sinh viên.

– Cung cấp các nguồn tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên có ý tưởng và dự án sáng tạo, đổi mới và có tác động xã hội.

 • Các chương trình hợp tác của Trường đại học Geneva

Trường Đại học Geneva có liên kết với nhiều tổ chức quốc gia và quốc tế tại Geneva như Tổ Chức Y Tế Thế giới WHO, Liên hiệp viễn thông quốc tế (International Telecommunications Union), Tổ Chức Chữ Thập Đỏ Quốc Tế (International Committee of the Red Cross), Tổ Chức Nghiên Cứu Hạt Nhân Châu Âu (European Organization for Nuclear Research)…. Trường cũng hợp tác với một số trường đại học toàn cầu bao gồm Đại học Princeton ở Mỹ, Đại học Yonsei ở Hàn Quốc và Đại học Sydney ở Úc.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại Trường đại học Geneva

Trong số các giảng viên của trường, có nhiều người đã đoạt giải Nobel hoặc giải thưởng uy tín khác, ví dụ như:

– Michel Mayor (sinh năm 1942), giải Nobel Vật lý năm 2019

– Didier Queloz (sinh năm 1966), giải Nobel Vật lý năm 2019

– Georges Charpak (1924-2010), giải Nobel Vật lý năm 1992

– Jack Steinberger (1921-2020), giải Nobel Vật lý năm 1988

– Maurice Allais (1911-2010), giải Nobel Kinh tế năm 1988

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Trường Đại học Geneva áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với sự tham gia của các giảng viên là các chuyên gia trong ngành. Trường cũng tổ chức các chương trình hội thảo, hội nghị và các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Các lớp học tại trường có kích thước nhỏ, trung bình khoảng 30 sinh viên mỗi lớp. Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các môn học, các khối kiến thức và các đề tài nghiên cứu.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Những người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Geneva: Trong số các cựu sinh viên của trường, có nhiều người đã trở thành những nhà lãnh đạo, nhà khoa học, nhà văn, nhà báo, nhà ngoại giao, nhà hoạt động xã hội nổi tiếng, ví dụ như:

– Kofi Annan (1938-2018), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc từ năm 1997 đến 2006, giải Nobel Hòa bình năm 2001

– John Calvin (1509-1564), nhà thần học và mục sư hàng đầu người Pháp, người sáng lập trường vào năm 1559

– Jorge Luis Borges (1899-1986), nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình văn học nổi tiếng người Argentina

– Jean Piaget (1896-1980), nhà tâm lý học, nhà triết học, nhà sinh học người Thụy Sĩ, nổi tiếng với lý thuyết về sự phát triển trí tuệ của trẻ em

Kết luận

Trường Đại học Geneva là ngôi trường có sức hút lớn đối với sinh viên. Không chỉ nổi tiếng nhờ các chương trình đào tạo đa dạng, trường còn thu hút sinh viên nhờ vào sự tận tâm, nhiệt huyết và tài năng của giảng viên. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được hòa mình vào bầu không khí học tập tích cực cũng như mở rộng vốn hiểu biết, kinh nghiệm của bản thân. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *