Review trường Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne (École Polytechnique Fédérale de Lausanne)

Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne

Bạn có muốn học tập tại một trường đại học uy tín, hiện đại và đa dạng về kỹ thuật và khoa học? Nếu câu trả lời là có, Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne (EPFL) là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne

Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne (EPFL) là một trong hai trường đại học công nghệ liên bang của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1969. Trường có cơ sở chính ở Lausanne, một thành phố nhỏ nhưng đẹp và năng động nằm bên bờ hồ Geneva.

Trường cũng có các cơ sở khác ở Sion, Neuchâtel, Geneva, Fribourg và Ras al-Khaimah. EPFL là một trường đại học công lập, không lợi nhuận, được công nhận bởi Bộ Giáo dục, Nghiên cứu và Đổi mới của Thụy Sĩ. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne (École Polytechnique Fédérale de Lausanne)
 • Địa chỉ: CE 3 316 (Centre Est), Station 1, Lausanne, 1015, Switzerland
 • Số điện thoại: +41 (21) 693 1111
 • Email: info@epfl.ch
 • Trang web chính thức: www.epfl.ch

Review Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne

Theo studyineurope.com.vn, EPFL là một trường đại học đa ngành, đào tạo các bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực của kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Đây là một trong những trường đại học có quy mô lớn tại Thụy Sĩ.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Thụy Sĩ.

Trường đại học này cũng cung cấp nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật cho sinh viên, bao gồm thư viện, ký túc xá, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng, chương trình du học và trao đổi, khóa học trực tuyến và học từ xa, cũng như các dịch vụ hành chính.

Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập tích cực. Bên cạnh đó, trường cũng tạo cơ hội để sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Nhờ vào điều này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội phát triển toàn diện khi đặt chân đến với hành trình du học Thụy Sĩ.

Có hơn 6000 sinh viên quốc tế đã gia nhập vào trường École Polytechnique Fédérale de Lausanne

Số lượng sinh viên của trường École Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) vào năm 2023 là 13,000 sinh viên, trong đó có hơn 6000 sinh viên quốc tế. Trường có 5 khoa chính, bao gồm Khoa Khoa học Cơ bản, Khoa Kỹ thuật, Khoa Khoa học và Công nghệ Máy tính, Khoa Khoa học Cuộc sống, và Khoa Môi trường, Kiến trúc và Xây dựng. Trường cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu và hợp tác với các tổ chức quốc tế trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu
Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường học tập và nghiên cứu

Học phí của Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne là bao nhiêu?

Bảng dưới đây là các mức học phí của trường École Polytechnique Fédérale de Lausanne tùy vào các chương trình học khác nhau.

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân CHF 1.000
Thạc sĩ CHF 1.500
TIến sĩ Miễn phí

Chương trình học tại Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne

Tại trường École Polytechnique Fédérale de Lausanne, các chương trình học cũng vô cùng đa dạng. Dưới đây là các chương trình học tạo ngôi trường này:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế Không Không
Sinh học
Kinh doanh Không Không
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do & Khoa học xã hội Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Các nghiên cứu khoa học của Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne

EPFL là một trường đại học nghiên cứu, có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ đột phá và đổi mới. Trường có hơn 350 phòng thí nghiệm và nhóm nghiên cứu, thuộc 27 viện nghiên cứu. Trường cũng có nhiều trung tâm nghiên cứu liên ngành, liên kết với các trường đại học, viện nghiên cứu và công ty hàng đầu thế giới. Một số nghiên cứu nổi bật của EPFL bao gồm:

 • Dự án Blue Brain, nhằm mô phỏng hoạt động của não bộ người bằng máy tính.
 • Dự án Solar Impulse, nhằm phát triển một máy bay năng lượng mặt trời có thể bay vòng quanh thế giới mà không cần nhiên liệu.
 • Dự án Human Brain Project, nhằm tạo ra một nền tảng nghiên cứu liên ngành về não bộ người và các ứng dụng của nó trong y tế, công nghệ và xã hội.
 • Dự án SwissCube, nhằm phát triển và phóng một vệ tinh nhỏ do sinh viên thiết kế và chế tạo.

Các thông tin thú vị về Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không?

Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, bao gồm học bổng của chính phủ Thụy Sĩ, học bổng của Quỹ EPFL, học bổng của Quỹ Excellence, và học bổng của các tổ chức khác.

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, bao gồm các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, tình nguyện và nghiên cứu.

Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne luôn chào đón sinh viên từ mọi nơi đến học tập và phát triển bản thân
Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne luôn chào đón sinh viên từ mọi nơi đến học tập và phát triển bản thân
 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng ở là hạn chế và không đủ cho tất cả sinh viên. Do đó, bạn nên tìm kiếm nơi ở sớm nhất có thể và xem xét các lựa chọn khác như thuê phòng, chung cư hay nhà trọ.

 • Trường có cơ sở khác không?

Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne có cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Lausanne, bao gồm cơ sở ở Neuchatel, Fribourg, Geneva, Valais và Ras al-Khaimah.

 • Trường có hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, cơ hội giao lưu quốc tế, cơ sở dữ liệu việc làm và các sự kiện tuyển dụng.

 • Các chương trình hợp tác của trường Đại học này

EPFL là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới trong khoa học vật lý và kỹ thuật. Trường có mạng lưới hợp tác quốc gia và quốc tế rộng khắp, bao gồm các trường đại học, các viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ. Một số ví dụ về các chương trình hợp tác của EPFL là:

– IDEA League: Một liên minh của năm trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Âu, bao gồm ETH Zurich, TU Delft, RWTH Aachen, Chalmers University of Technology và EPFL. IDEA League cung cấp các cơ hội học tập, nghiên cứu và trao đổi cho sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu của các trường thành viên.

– EIT Digital: Một cơ quan châu Âu về đổi mới và kinh doanh số, được thành lập bởi Viện Công nghệ Châu Âu (EIT). EIT Digital hỗ trợ các dự án, chương trình và sáng kiến liên quan đến công nghệ số, bao gồm cả giáo dục, nghiên cứu và kinh doanh. EPFL là một trong những đối tác chính của EIT Digital.

– EuroTech Universities Alliance: Một liên minh chiến lược của sáu trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Âu, bao gồm TU Eindhoven, DTU, École Polytechnique, Technion, TU München và EPFL. EuroTech Universities Alliance thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới trong các lĩnh vực ưu tiên như năng lượng, môi trường, sức khỏe, di động và an ninh.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

– Patrick Aebischer: Một nhà nghiên cứu về y sinh học, chuyên về các bệnh thần kinh và cơ. Ông là hiệu trưởng của EPFL từ năm 2000 đến năm 2016.

– André Borschberg: Một kỹ sư, phi công và doanh nhân người Thụy Sĩ. Ông là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Solar Impulse, một dự án phi thường để bay vòng quanh thế giới bằng máy bay năng lượng mặt trời.

– Pierre de Meuron: Một kiến trúc sư người Thụy Sĩ, đồng sáng lập của Herzog & de Meuron, một công ty kiến trúc nổi tiếng với nhiều công trình như Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh, Tate Modern London và Elbphilharmonie Hamburg. Ông đã đoạt Giải thưởng Kiến trúc Pritzker năm 2001 cùng với Jacques Herzog.

– Bertrand Piccard: Một nhà phiêu lưu, nhà tâm lý học và nhà bác học người Thụy Sĩ. Ông là đồng sáng lập và chủ tịch của Solar Impulse, và là người đầu tiên bay vòng quanh thế giới bằng máy bay năng lượng mặt trời.

– Dominique Turpin: Một nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và nhà quản lý người Thụy Sĩ. Ông là hiệu trưởng của Trường Kinh doanh Quốc tế IMD từ năm 2010 đến năm 2016, và là chuyên gia về chiến lược kinh doanh, thương hiệu và tiếp thị.

Kết luận

Trường Đại Học Bách Khoa Liên Bang Thụy Sĩ Vùng Lausanne (EPFL) là một trong những ngôi trường danh giá tại Thụy Sĩ. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được hòa mình vào một môi trường học tập năng động và tích cực. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những sinh viên mong muốn học tập và trải nghiệm tại Thụy Sĩ. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, bạn hãy click ngay vào studyineurope.com.vn nhé. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong hành trình học tập của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *