Review trường Đại học Manchester (University of Manchester)

Đại học Manchester

Bạn có muốn biết thêm về trường Đại học Manchester, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới và Vương quốc Anh? Bạn có muốn tìm hiểu về các ngành học, khóa học, học phí, học bổng, sinh viên và cựu sinh viên của trường? Bạn có muốn nghe những đánh giá và nhận xét từ những người đã học tại trường? Nếu có, hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Manchester

Trường Đại học Manchester là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới và Vương quốc Anh, với lịch sử hơn 200 năm và danh tiếng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu. Đây là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 2004 trên cơ sở sáp nhập hai trường đại học đã tồn tại song song trước đó là UMIST và Đại học Victoria Manchester.

Trường có hơn 40.000 sinh viên, trong đó có hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia, tạo nên một cộng đồng đa dạng và sôi nổi. Trường cũng có hơn 4.700 giảng viên và nhân viên, trong đó có nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ. Trường Đại học Manchester là thành viên của Tập đoàn Russell, một nhóm các trường đại học nghiên cứu ưu tú ở Anh. Đây cũng là một trong những trường đại học có nhiều người đoạt giải Nobel nhất thế giới, với 25 người, bao gồm cả sinh viên và giáo viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Manchester (University of Manchester)
 • Địa chỉ: Oxford Road, Manchester, M13 9PL, Vương quốc Anh
 • Số điện thoại:  +44 (0) 161 306 6000
 • Email: enquiries@manchester.ac.uk
 • Trang web chính thức: manchester.ac.uk

Review trường Đại học Manchester

Trường có khuôn viên đa dạng, hiện đại và rộng rãi, với nhiều cơ sở vật chất và thiết bị hỗ trợ cho sinh viên. Trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và hiệp hội cho sinh viên tham gia. Trường có 25 người đoạt giải Nobel, cho cả sinh viên và giáo viên, và có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực. Ngôi trường này cũng có một mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp và một danh tiếng tốt trong việc tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Trường Đại học Manchester là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, nổi tiếng về sự xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, bao gồm các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, y tế, nhân văn, xã hội và nghệ thuật. Trường có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều câu lạc bộ và hội sinh viên, giúp sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa và giao lưu với bạn bè. Trường Đại học Manchester là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học tập và phát triển trên hành trình du học Anh.

Có hơn 10.000 sinh viên quốc tế đã gia nhập University of Manchester

Số lượng sinh viên đăng ký nhập học tại Đại học Manchester năm 2023 là khoảng 41.000, trong đó có hơn 10.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 180 quốc gia. Số lượng sinh viên quốc tế đăng ký nhập học tại ngôi trường này đã tăng trưởng hơn so với năm 2019.

Để đăng ký nhập học các khóa học của Đại học Manchester, sinh viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào chung của trường đại học và các yêu cầu cụ thể của chương trình. Trường có nhiều phương thức xét tuyển, bao gồm tuyển thẳng, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, xét điểm học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2023 là 82% so với số thí sinh trúng tuyển.

Đại học Manchester luôn mang đến cho sinh viên những trải nghiêm tuyệt vời
Đại học Manchester luôn mang đến cho sinh viên những trải nghiêm tuyệt vời

Học phí của trường Đại học Manchester là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề mà sinh viên quan tâm khi học tập tại một ngôi trường mới, đó chính là học phí. Bảng thông tin dưới đây cung cấp các mức học phí theo từng bậc học cũng như từng đối tượng sinh viên tại trường Đại học Manchester:

Chương trình Học phí

(Đối với sinh viên thuộc Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu EU)

Học phí

(Đối với sinh viên quốc tế)

Đại học £9,250 £24,000 – £28,000
Sau Đại học £6,500 – £12,000 £18,000 – £28,000

Chương trình học tại University of Manchester

Bảng dưới đây hiển thị các lĩnh vực học thuật với các chương trình và khóa học dẫn đến các bằng cấp Đại học, Thạc sĩ, và Tiến sĩ do trường Đại học Manchester cấp. Lưu ý rằng bảng này chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quan và có thể không bao gồm tất cả các chuyên ngành cụ thể có sẵn tại trường.

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Khoa học xã hội & Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của University of Manchester

Trường Đại học Manchester là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, với nhiều đóng góp quan trọng cho khoa học và xã hội. Trường có hơn 2.000 nhà nghiên cứu, trong đó có 4 người đoạt giải Nobel trong thế kỷ 21. Trường cũng có nhiều cơ sở nghiên cứu tiên tiến, như Viện Khoa học vật liệu Henry Royce, Viện Khoa học dữ liệu Alan Turing, và Viện Khoa học sức khỏe và chăm sóc Manchester.

Trường có nhiều hợp tác nghiên cứu với các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, như Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, và Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Anh. Trường cũng có nhiều dự án nghiên cứu có tầm nhìn xa, như Graphene, LHCb, và SKA…

Các thông tin thú vị về Trường Đại học Manchester

 • Thời hạn nộp hồ sơ của ngôi trường này

Thời hạn nộp hồ sơ của Trường đại học Manchester phụ thuộc vào khóa học và cấp độ bạn muốn theo học. Nếu bạn muốn theo học khóa đại học, bạn cần nộp hồ sơ qua UCAS trước ngày 31 tháng 1 năm 2024. Nếu bạn muốn theo học khóa thạc sĩ, bạn cần nộp hồ sơ trực tuyến trên trang web của trường. Một số khóa học có thời hạn nộp hồ sơ riêng, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi nộp hồ sơ.

 • Trường có nhiều học bổng cho sinh viên nước ngoài không? 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, dựa trên năng lực học tập và nhu cầu tài chính. Bạn có thể tìm hiểu về các học bổng của trường tại đây. Một số học bổng nổi bật là: Học bổng Toàn cầu Tương lai (Global Futures Scholarship), Học bổng Nhân đạo (Humanitarian Scholarship), Học bổng Công bằng và Công nghệ (Equity and Merit Scholarships), Học bổng GREAT.

Đại học Manchester luôn chào đón sinh viên quốc tế đến học tập và phát triển bản thân
Đại học Manchester luôn chào đón sinh viên quốc tế đến học tập và phát triển bản thân
 • Các cơ sở khác của trường

Trường đại học Manchester có hai cơ sở chính là Oxford Road và Sackville Street, nằm ở phía nam trung tâm thành phố Manchester. Ngoài ra, trường còn có một số cơ sở khác như: Bảo tàng Manchester, Phòng tranh Whitworth, Thư viện John Rylands, Bộ sưu tập Tabley House và Đài quan sát Jodrell Bank.

 • Trường có hỗ trợ cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp không?

Trường đại học Manchester có một Trung tâm Nghề nghiệp (Careers Service) để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm các cơ hội thực tập, làm việc bán thời gian, tham gia các chương trình trao đổi kinh nghiệm, phát triển kỹ năng và chuẩn bị cho thị trường việc làm.

Trung tâm Nghề nghiệp cung cấp các dịch vụ như: Tư vấn nghề nghiệp, Hướng dẫn viết CV, Thư xin việc, Đơn xin việc, Phỏng vấn, Tham gia các hội chợ việc làm, Hội thảo và buổi giới thiệu của nhà tuyển dụng, Cung cấp các nguồn tài liệu và công cụ trực tuyến, Giới thiệu các chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng.

 • Các chương trình hợp tác của trường đại học này

Trường đại học Manchester có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức và cơ quan trên thế giới, trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và đổi mới. Một số ví dụ là: Học bổng Toàn cầu Tương lai (Global Futures Scholarship), Chương trình đào tạo Thạc sĩ Lãnh đạo cho Phát triển (Master of Leadership for Development), Chương trình Nghiên cứu Liên kết Manchester – Melbourne – Toronto (MMT Research Fund).

 • Các giảng viên nổi tiếng tại trường?

– Trường có nhiều giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ, và có 25 giải Nobel liên quan đến trường. Một số ví dụ là: Ernest Rutherford, người đã tách nguyên tử và phát hiện proton.

– Alan Turing, người được coi là cha đẻ của khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo. Brian Cox, người là vật lý gia và là ngôi sao của các chương trình khoa học trên BBC.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường đại học này

Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nghệ thuật, văn học, âm nhạc, đến chính trị, kinh doanh, khoa học. Một số ví dụ là: Phil Collins, ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên. Milo Yiannopoulos, nhà bình luận chính trị và nhà báo. Ludwig Wittgenstein, triết gia nổi tiếng. Jonathan Ke Quan, diễn viên và đạo diễn phim. J. J. Thomson, nhà vật lý, người đã phát hiện electron.

Kết luận

Trường đại học Manchester là một trường đại học có chất lượng hàng đầu tại Anh. Đây cũng là ngôi trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục và nghiên cứu, được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế và quốc gia. Ngôi trường này sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai mong muốn học hỏi và khám phá thêm những điều mới mẻ. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, bạn hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *