Review trường Đại học Nhà vua Luân Đôn (King’s College London)

Đại học Nhà vua Luân Đôn

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học uy tín, đa dạng và sáng tạo để theo đuổi ước mơ học tập và nghiên cứu của mình, trường Đại học Nhà vua Luân Đôn (KCL) là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Anh. Hãy cùng studyineurope.com.vn khám phá thêm về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

Thông tin chung về trường Đại học Nhà vua Luân Đôn

Trường Đại học Nhà vua Luân Đôn là một trong những trường đại học công lập hàng đầu thế giới, được thành lập vào năm 1829 bởi vua George IV và công tước Wellington. Trường là một thành viên của Liên minh Đại học Luân Đôn, Hội Hoàng gia Luân Đôn, Liên minh Russell, Liên minh Matariki và nhiều tổ chức quốc tế khác. Trường có khẩu hiệu là “Sancte et Sapiente” (Với Sự Thánh thiện và Trí tuệ), màu sắc đại diện là xanh và đỏ, và biểu tượng là hình một con sư tử vàng trên nền xanh.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Nhà vua Luân Đôn (King’s College London)
 • Địa chỉ: Strand, London WC2R 2LS, Vương quốc Anh
 • Số điện thoại: +44 (0)20 7836 5454
 • Email: info@kcl.ac.uk
 • Trang web chính thức: https://www.kcl.ac.uk/

Review trường Đại học Nhà vua Luân Đôn

Trường có một mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn và đa dạng, với hơn 200.000 cựu sinh viên đến từ hơn 180 quốc gia. Trong số đó, có nhiều người nổi tiếng và có ảnh hưởng trong các lĩnh vực như văn học, chính trị, nghệ thuật, giải trí, thể thao, khoa học và nhiều hơn nữa. Trường cũng có hơn 8.500 cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, trong đó có hơn 2.600 giáo sư và giảng viên.

Theo studyineurope.com.vn, ngôi trường này có một danh tiếng cao về nghiên cứu và giảng dạy, được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế và quốc gia. Theo bảng xếp hạng QS năm 2021, trường đứng thứ 35 thế giới và thứ 7 nước Anh. Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại vương quốc Anh. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi tri thức, phát triển bản thân và tạo dựng tương lai vững chắc.

Theo bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2021, trường đứng thứ 35 thế giới và thứ 8 nước Anh. Theo bảng xếp hạng Guardian năm 2021, trường đứng thứ 21 nước Anh. Trường cũng được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, với điểm số 23,2/30 theo bảng xếp hạng National Student Survey năm 2020. Trường cũng được công nhận là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, với hơn 50% số nghiên cứu của trường được đánh giá là xuất sắc hoặc quốc tế theo bảng xếp hạng Research Excellence Framework năm 2014. Đây là điểm đến tuyệt vời để sinh viên học tập và trải nghiệm trên con đường du học Anh.

Khoảng 11,000 sinh viên quốc tế đã đến học tập tại trường Đại học Nhà vua Luân Đôn

Theo báo cáo năm 2023, trường Đại học Nhà vua Luân Đôn có 33.000 sinh viên, trong đó có 11.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Trường là một trong những trường đại học lớn và đa dạng nhất ở Anh.

Trường có tỷ lệ nhập học khá cạnh tranh, chỉ khoảng 13%. Điều này cho thấy trường có tiêu chuẩn cao và chọn lọc kỹ càng các ứng viên. Tuy nhiên, nếu sinh viên có bằng cấp học tập tốt, chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn, hồ sơ đầy đủ và nộp hồ sơ sớm, sinh viên sẽ có cơ hội cao hơn để được nhận vào trường.

Hệ thống cơ sở vật chất tại Đại học Nhà vua Luân Đôn tạo điều kiện để sinh viên học tập và phát triển
Hệ thống cơ sở vật chất tại Đại học Nhà vua Luân Đôn tạo điều kiện để sinh viên học tập và phát triển

Học phí của King’s College London là bao nhiêu?

Học phí của Trường Đại học Nhà vua Luân Đôn phụ thuộc vào chương trình học và quốc tịch của bạn. Bạn có thể tham khảo bảng học phí dưới đây, nhưng lưu ý rằng đây chỉ là mức giá ước tính và có thể thay đổi. Học phí không bao gồm chi phí nhà ở, sách vở, hay sinh hoạt.

Chương trình Học phí

(Đối với sinh viên thuộc Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu EU)

Học phí

(Đối với sinh viên quốc tế)

Đại học £9,250 £20,000 – £29,900
Sau Đại học £9,250 – £13,500 £20,000 – £29,900

Chương trình học tại King’s College London

Bảng dưới đây hiển thị các lĩnh vực học thuật với các chương trình và khóa học dẫn đến bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ do Trường Đại học Nhà vua Luân Đôn cung cấp.

Chương trình học Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học môi trường
Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Nhà vua Luân Đôn

Các nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Nhà vua Luân Đôn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, như y học, dược học, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nghệ thuật. Trường là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, với 14 người đoạt giải Nobel có liên quan. Trường cũng có công khám phá ra cấu trúc của DNA, viêm gan B và hạt Higgs, cũng như các phát minh quan trọng trong lĩnh vực radar, vô tuyến, truyền hình và điện thoại di động.

Các thông tin thú vị về King’s College London

 • Trường có hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không?

Trường Đại học Nhà vua Luân Đôn có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như các câu lạc bộ thể thao, hiệp hội, cơ hội tình nguyện, câu lạc bộ truyền thông sinh viên và các nhóm vận động khác. Bạn cũng có thể tham gia các chuyến dã ngoại, tham quan các địa điểm lịch sử và văn hóa của London và các thành phố lân cận.

Đại học Nhà vua Luân Đôn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời
Đại học Nhà vua Luân Đôn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời
 • Các cơ sở khác của trường

Trường Đại học Nhà vua Luân Đôn có năm cơ sở chính, đó là:

– Strand Campus: ở trung tâm London, trên bờ bắc của sông Thames, là nơi đào tạo các ngành nhân văn, luật, kinh tế, chính trị và quốc tế.

– Guy’s Campus: ở gần London Bridge, là nơi đào tạo các ngành y, dược, nha khoa và y tế công cộng.

– Waterloo Campus: ở gần bánh xe London Eye, là nơi đào tạo các ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên, y học, giáo dục và nghệ thuật biểu diễn.

– St Thomas’ Campus: ở gần bệnh viện St Thomas’, là nơi đào tạo các ngành y, dược, điều dưỡng và y tế công cộng.

– Denmark Hill Campus: ở phía nam London, là nơi đào tạo các ngành y, dược, tâm lý học, tâm thần học và y học cơ sở.

 • Trường có các hình thức đào tạo nào?

Tại trường Đại học Nhà vua Luân Đôn, hình thức đào tạo khá đa dạng. Dưới đây là một số hình thức đào tạo tại ngôi trường này:

– Cử nhân: là các khóa học kéo dài từ 3 đến 4 năm, tùy theo ngành học và có thể có thời gian thực tập hoặc học tập ở nước ngoài.

– Thạc sĩ: là các khóa học kéo dài từ 1 đến 2 năm, tùy theo ngành học và có thể có luận văn hoặc dự án nghiên cứu.

– Tiến sĩ: là các khóa học nghiên cứu kéo dài từ 3 đến 4 năm, tùy theo ngành học và có thể có hướng dẫn hoặc tự học.

– Các khóa học ngắn hạn: là các khóa học kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, tùy theo mục đích học tập và có thể có chứng chỉ hoặc tín chỉ.

 • Các chương trình hợp tác của ngôi trường đại học này

Trường có hơn 150 cơ quan đối tác trên toàn thế giới, bao gồm các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ. Các chương trình hợp tác bao gồm các chương trình trao đổi sinh viên, nghiên cứu chung, hợp tác giảng dạy và phát triển chuyên môn. Một số ví dụ về các đối tác của KCL là Đại học Humboldt ở Berlin, Đại học Paris-Sorbonne ở Pháp, Đại học California, Đại học Hồng Kông, Đại học São Paulo và nhiều hơn nữa.

 • Các giảng viên nổi tiếng tại trường

Trường có 12 người đoạt giải Nobel có liên quan đến trường, bao gồm Maurice Wilkins, người đã phát hiện ra cấu trúc của DNA, và Đức Tổng Giám mục Desmond Tutu, người đã được trao giải Nobel Hòa bình vì công lao phản đối chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi. Ngoài ra, trường còn có nhiều giảng viên nổi tiếng trong các lĩnh vực như văn học, y học, luật, kinh tế, triết học, lịch sử, tâm lý học, vật lý, toán học và nhiều hơn nữa

 • Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường được giảng dạy dưới hình thức nào?

Trường áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa các bài giảng, phòng thực hành, các chương trình hội thảo, hội nghị, thảo luận nhóm, hướng dẫn cá nhân, học trực tuyến và học dựa trên nghiên cứu. Số lượng sinh viên được xếp vào mỗi lớp phụ thuộc vào khóa học và chương trình đào tạo, nhưng trung bình là từ 10 đến 30 sinh viên.

Cấu trúc bài giảng được chia ra theo các đơn vị học tập (module), mỗi module có thể kéo dài từ một đến ba học kỳ. Mỗi module có một số tín chỉ (credit) tương ứng với khối lượng học tập của sinh viên. Sinh viên phải hoàn thành một số tín chỉ nhất định để đạt được bằng cấp.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Ngoài các người đoạt giải Nobel đã kể ở trên, trường còn có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, như văn học, chính trị, nghệ thuật, giải trí, thể thao, khoa học và nhiều hơn nữa.

Một số ví dụ là nhà thơ John Keats, nhà điều dưỡng Florence Nightingale, nhà vật lý Peter Higgs, nhà văn Thomas Hardy, nhà báo Virginia Woolf, nhà hoạt động Mahatma Gandhi, thủ tướng Anh William Gladstone, tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, hoàng tử Philip, vua Jordan Abdullah II, ca sĩ James Blunt, diễn viên Ben Barnes, vận động viên David Weir…

Kết luận

Đại học Nhà vua Luân Đôn là một trong những trường đại học có chất lượng cao. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được hòa mình vào trong môi trường học tập năng động. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai mong muốn được trải nghiệm những điều mới mẻ tại Vương quốc Anh. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, bạn hãy click ngay vào studyineurope.com.vn nhé. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong hành trình học tập của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *