Review Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO (ITMO University)

Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO

Nếu bạn muốn theo học tại một ngôi trường có chương trình đào tạo đa dạng, trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO (ITMO University) là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu về trường đại học này qua bài viết sau đây.

Thông tin chung về trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO

Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO là một trong những trường đại học hàng đầu của Nga. Trường được thành lập vào năm 1900 và có trụ sở chính tại thành phố Sankt-Peterburg, một trong những trung tâm văn hóa, khoa học và giáo dục của Nga. Trường nằm trong số 15 trường tổng hợp của Nga và là thành viên của chương trình “Nâng cao tính cạnh tranh quốc tế trong số những trung tâm nghiên cứu – đào tạo hàng đầu thế giới”.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO (ITMO University)
 • Địa chỉ: 49 Kronverkskiy Prospekt, Sankt-Peterburg, Nga
 • Số điện thoại: +7 (812) 232-97-04
 • Trang web chính thức: http://en.ifmo.ru/

Review Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO

Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO là một trường nghiên cứu quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Công nghệ quang. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học đa dạng và thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Trường cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực học.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Nga.

Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao. Các chương trình học bao gồm cả ngôn ngữ Anh và tiếng Nga, thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập năng động và tích cực. Ngoài ra, sinh viên cũng có thêm nhiều cơ hội để xây dựng và phát triển tương lai.

Theo studyineurope.com.vn, ITMO cung cấp những chương trình đào tạo đa dạng, tạo cơ hội cho sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Với môi trường đổi mới và sự tận tâm của giảng viên, Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO là một điểm đến hàng đầu cho những người muốn theo đuổi giáo dục cao hơn và nghiên cứu ở lĩnh vực Công nghệ thông tin và Khoa học khi du học tại Nga.

Hằng năm có khoảng bao nhiêu sinh viên quốc tế gia nhập vào Trường ITMO University

ITMO có khoảng 12.500 sinh viên học tập và 2.450 sinh viên quốc tế đang theo học. Trường có tỷ lệ nhập học rất cạnh tranh, chỉ khoảng 10% số lượng ứng viên. Để trở thành sinh viên của trường, bạn cần có nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng ngoại ngữ tốt và khả năng sáng tạo cao. Chính sách tuyển sinh của trường khá khắt khe, dựa trên kỳ thi tuyển sinh và thành tích học tập trong quá khứ của sinh viên.

Khuôn viên của trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO
Khuôn viên của trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO

Học phí của Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO

Học phí của trường khá cao so với mặt bằng chung của Nga, nhưng trường cũng có các chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thành tích xuất sắc. Học phí của trường được tính theo năm học và phụ thuộc vào chương trình đào tạo như sau:

Chương trình Học phí (mỗi năm)
Cử nhân ₽300,000
Thạc sĩ ₽350,000
Tiến sĩ ₽400,000

Đơn vị tiền tệ là RUB (₽).

Chương trình học và bằng cấp của Trường ITMO University

Trường đại học này có nhiều ngành học khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của các sinh viên. Dưới đây là một số chương trình học tập mà trường cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật và thiết kế Không Không Không
Sinh học Không Không Không
Kinh doanh Không
Hóa học
Khoa học máy tính
Kinh tế Không
Kỹ thuật
Khoa học môi trường Không Không Không
Nghệ thuật tự do và xã hội học Không Không Không
Toán học
Y học Không Không Không
Vật lý
Tâm lý học Không Không Không

Nghiên cứu khoa học của trường ITMO University

Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của thế giới, với 14.263 bài báo khoa học được công bố và 124.608 lượt trích dẫn. Các lĩnh vực nghiên cứu của trường bao gồm Kỹ thuật, Vật lý, Vật lý lượng tử và hạt, Hóa học, Khoa học vật liệu, Khoa học máy tính, Sinh học,…

Trường có nhiều phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và hợp tác với nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trường cũng khuyến khích, hỗ trợ các sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu và sáng tạo.

Các thông tin thú vị về trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO

 • Trường có học bổng dành cho sinh viên nước ngoài không?

ITMO có nhiều chương trình văn bằng kép dành cho sinh viên quốc tế. Một số chương trình cung cấp học bổng toàn phần hoặc một phần cho sinh viên được chọn.

 • Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên

ITMO có nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên để phát triển kỹ năng mềm và mạng lưới quan hệ. Một số hoạt động bao gồm: câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ kỹ thuật điện tử, câu lạc bộ thiết kế đồ họa, câu lạc bộ thể thao và du lịch. Bạn cũng có thể tham gia các cuộc thi Olympic do trường tổ chức để học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới mẻ.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không?

Sinh viên nước ngoài được hỗ trợ về ký túc xá trong thời gian học tập tại Nga. Sinh viên phải đăng ký và nộp hồ sơ để được cấp ký túc xá, phải tuân thủ các quy định về điều kiện sống và an ninh của trường. Sinh viên có thể chọn số người ở cùng một căn phòng hoặc số người ở các căn phòng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình.

Đến với Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc chung với những sinh viên tài năng khác
Đến với Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc chung với những sinh viên tài năng khác
 • Trường có cơ sở khác không?

Trường có hai cơ sở chính là:

– Cơ sở 1: Địa chỉ: ul. Lensoveta, 23/25, St. Petersburg, Russia. Đây là nơi chính của trường, nằm gần bến metro Moskovskaya.

– Cơ sở 2: Địa chỉ: ul. Kirochnaya, 4/6, St. Petersburg, Russia. Đây là nơi chính của viện nghiên cứu khoa học và công nghệ thông tin (ITMO Institute of Science and Technology), nằm gần bến metro Kirochnaya.

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp?

Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như:

– Xin visa lao động cho sinh viên

– Tìm kiếm việc làm trong và ngoài Nga

– Chuẩn bị hồ sơ xin việc và phỏng vấn

– Hỗ trợ việc ký kết hợp đồng lao động và điều chỉnh visa lao động

– Theo dõi tiến độ công việc và phát triển nghề nghiệp

– Hỗ trợ việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc

 • Các chương trình hợp tác của Trường

Các chương trình hợp tác của trường bao gồm:

– Các chương trình liên kết quốc tế với các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, như Harvard University, Stanford University, Massachusetts Institute of Technology (MIT), Tsinghua University, Peking University và nhiều hơn nữa.

– Các chương trình liên kết quốc tế với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ khí và quang học, như Google, Microsoft, IBM, Samsung Electronics và nhiều hơn nữa.

– Các chương trình liên kết quốc tế với các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực khoa học xã hội và công dân toàn cầu (NGO), như UNESCO, UNICEF, World Bank và nhiều hơn nữa.

 • Các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

Trường có 10 chương trình văn bằng kép dành cho thí sinh, trong đó có các chương trình liên kết với các trường đại học nước ngoài. Các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh đăng ký phải có trình độ ngoại ngữ không thấp hơn Upper-Intermediate. Sinh viên tốt nghiệp được nhận cùng lúc 02 bằng thạc sĩ – của Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO và trường đại học nước ngoài.

 • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại trường

Một số người nổi tiếng đã từng học tập tại Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO là:

– Alexey Krasnov: Một nhà khoa học máy tính và nhà phát minh người Nga, được coi là cha đẻ của lập trình dựa trên lập trình (PDP). Ông đã đóng góp cho việc phát triển các thuật toán quản lý dữ liệu và các công cụ lập trình như C++, Java và Python.

– Sergey Brin: Một doanh nhân và nhà khoa học máy tính người Mỹ, là người sáng lập và CEO của Google. Ông đã theo học một môn khoa học máy tính ở ITMO University vào năm 1998, khi ông mới 19 tuổi.

– Nikolai Lobachevsky: Một nhà toán học và nhà vật lý người Nga, được coi là cha đẻ của toán tử ∞ (vô cùng). Ông đã theo học một môn toán ở ITMO University vào năm 1870.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO là một trường đại học hàng đầu tại Nga. Với chất lượng giảng dạy, môi trường học tập đa quốc gia và định hướng nghiên cứu, trường đại học này đã xây dựng một danh tiếng vững chắc trong cộng đồng quốc tế. Đến với ngôi trường này, sinh viên có thể có thêm nhiều cơ hội để học tập và phát triển bản thân, chuẩn bị cho tương lai. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *