Review Trường Đại học Sư phạm Vienna (Pädagogische Hochschule Wien)

Trường Đại học Sư phạm Vienna

Trường Đại học Sư phạm Vienna (Pädagogische Hochschule Wien, PHW) là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Áo. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và phát triển bản thân trong lĩnh vực giáo dục. Hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé.

Thông tin chung về Trường Đại học Sư phạm Vienna

Trường Đại học Sư phạm Vienna (Pädagogische Hochschule Wien, PHW) là một trường đại học công lập. Ngôi trường này chuyên về đào tạo giáo viên và nghiên cứu giáo dục, được thành lập vào năm 2007.

Trường có trụ sở chính và nhiều cơ sở khác nằm ở thành phố Vienna, thủ đô và trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Áo, với dân số khoảng 1,9 triệu người. Vienna cũng là một thành phố có lịch sử lâu đời, nổi tiếng với những công trình kiến trúc, nghệ thuật, âm nhạc và ẩm thực. Đây cũng là một trong những thành phố có chất lượng sống cao nhất thế giới, với nhiều cơ hội học tập, làm việc và giải trí cho sinh viên. Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

 • Tên trường: Đại học Sư phạm Vienna (Pädagogische Hochschule Wien) (PHW)
 • Địa chỉ: Grenzackerstraße 18, 1100 Wien, Áo.
 • Số điện thoại: +43 1 60118 0.
 • Email: office@phwien.ac.at.
 • Trang web chính thức: https://www.phwien.ac.at/.

Review trường Đại học Sư phạm Vienna

Đại học Sư phạm Vienna (PHW) là một trường đại học uy tín và chất lượng trong lĩnh vực giáo dục. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo cao trong danh sách các trường đại học tại Áo.

PHW cung cấp nhiều chương trình đào tạo giáo viên cho các cấp học từ mầm non đến trung học. Các ngành học của trường khá đa dạng như tiếng Anh, toán học, khoa học, âm nhạc, thể dục, giáo dục đặc biệt, giáo dục đa văn hóa, giáo dục công dân, giáo dục bền vững, v.v.

PHW cũng có các chương trình đào tạo sau đại học, như thạc sĩ, tiến sĩ và chứng chỉ nghiệp vụ, với các chuyên ngành như quản lý giáo dục, nghiên cứu giáo dục, giáo dục người lớn, giáo dục quốc tế, v.v. Ngoài ra, PHW còn có các khóa học ngắn hạn, học kỳ trao đổi và học bổng cho sinh viên quốc tế, với sự hợp tác của nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

Theo studyineurope.com.vn, trường Đại học Sư phạm Vienna (Pädagogische Hochschule Wien) là một trong những trường đại học có nhiều ưu điểm về chất lượng đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, trường cũng thể hiện tinh thần sáng tạo và bền vững. Không chỉ cung cấp nhiều chương trình đào tạo giáo viên cho các cấp học, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển năng lực chuyên môn và nghề nghiệp, cũng như nâng cao nhận thức về giáo dục toàn cầu và đa dạng văn hóa. Ngoài ra, trường cũng có nhiều cơ sở vật chất, dịch vụ và hoạt động hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Vienna. Ngôi trường này sẽ là điểm đến lý tưởng để sinh viên học hỏi và khám phá trên con đường du học tại Áo.

Khoảng 4.000 sinh viên quốc tế gia nhập vào Pädagogische Hochschule Wien

PHW là một trường đại học chuyên về đào tạo giáo viên và nghiên cứu giáo dục, với một lịch sử lâu đời và uy tín. Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 56%, nghĩa là chỉ có khoảng 56 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Số lượng sinh viên của trường là 12.300. Ngoài ra, PHW cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 4.000 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau.

Trường Đại học Sư phạm Vienna là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và phát triển
Trường Đại học Sư phạm Vienna là điểm đến mà nhiều sinh viên lựa chọn để học tập và phát triển

Học phí của trường đại học Sư phạm Vienna là bao nhiêu?

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến học phí của ngôi trường này:

Chương trình Học phí (mỗi học kỳ)
Cử nhân €360
Thạc sĩ €360
Tiến sĩ €730

Nghiên cứu khoa học của Đại học Sư phạm Vienna

Đây là một trong những trường đại học sư phạm hàng đầu ở Áo, với sứ mệnh đào tạo các giáo viên chất lượng cao cho các cấp học từ mầm non đến trung học. Trường có nhiều nghiên cứu khoa học về giáo dục, giáo dục đa văn hóa, giáo dục đặc biệt, giáo dục toàn cầu, giáo dục bền vững, v.v.

Trường cũng có nhiều hợp tác quốc tế với các trường đại học và tổ chức giáo dục khác trên thế giới. Đại học Sư phạm Vienna là một trường đại học nghiên cứu có uy tín với 2.184 bài báo khoa học được xuất bản và nhận được 9.731 lượt trích dẫn. Nghiên cứu khoa học bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm Giáo dục, Khoa học Xã hội, Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật, Khoa học Tự nhiên, Toán học và Khoa học Máy tính.

Trường Đại học Sư phạm Vienna thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia học tập và trài nghiệm
Trường Đại học Sư phạm Vienna thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia học tập và trài nghiệm

Thông tin thú vị về trường Pädagogische Hochschule Wien

 • Thời hạn nộp hồ sơ của trường là khi nào? 

Thời hạn nộp hồ sơ của PHW phụ thuộc vào từng chương trình học và từng bậc học. Bạn có thể nộp hồ sơ cho các chương trình đại học vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) hàng năm.

Đối với các chương trình thạc sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) hoặc mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 10) hàng năm.

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên nước ngoài 

Trường có nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Một số học bổng nổi bật là: học bổng Erasmus+, học bổng CEEPUS, học bổng OeAD, học bổng APPEAR, học bổng EPOS, v.v.

 • Trường có các hoạt động ngoại khóa nào dành cho sinh viên không? 

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa, tình nguyện, v.v. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tổ chức sinh viên hoặc các sự kiện do trường tổ chức.

 • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

PHW có cung cấp ký túc xá cho sinh viên, nhưng số lượng phòng có hạn và bạn cần đăng ký sớm. Bạn có thể lựa chọn các loại phòng khác nhau, từ phòng đơn đến phòng tập thể, với mức giá từ 200 đến 400 Euro mỗi tháng. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhà ở tư nhân, nhưng giá cả có thể cao hơn.

 • Các cơ sở khác của trường 

Trường có nhiều cơ sở khác ngoài cơ sở chính ở Vienna, bao gồm: cơ sở Baden (chuyên về giáo dục tiểu học), cơ sở Hollabrunn (chuyên về giáo dục mầm non), cơ sở Melk (chuyên về giáo dục đặc biệt), cơ sở Mistelbach (chuyên về giáo dục toán học và khoa học tự nhiên), cơ sở St. Pölten (chuyên về giáo dục nghệ thuật và thể thao).

 • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng cách cung cấp các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, liên kết với các trường học và tổ chức, tổ chức các sự kiện tuyển dụng, cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, v.v.

 • Các chương trình hợp tác của trường 

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, trường học và tổ chức trong và ngoài nước, nhằm tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu, cũng như mở rộng cơ hội quốc tế cho sinh viên và nhân viên.

Một số chương trình hợp tác nổi bật là: chương trình Erasmus+, chương trình Comenius, chương trình Leonardo da Vinci, chương trình Grundtvig, chương trình EU Lifelong Learning, v.v.

Kết luận

Trường đại học Sư phạm Vienna (PHW) là một trường đại học uy tín và có truyền thống trong lĩnh vực giáo dục ở Áo. Trường có nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và xu hướng của xã hội hiện đại. Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên chuyên nghiệp, một nhà giáo dục sáng tạo, hay một nhà nghiên cứu giỏi, hãy đến với trường đại học Sư phạm Vienna. Hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về du học nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *