Nhìn lại ngày hội Giáo dục Châu Âu 2022

Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2022

Ngày hội giáo dục Châu Âu 2022 là sự kiện về giáo dục lớn nhất trong năm do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, cùng phối hợp với các Cơ quan Đại diện Ngoại giao của các nước thành viên Liên minh châu Âu, tổ chức. Hãy cùng studyineurope.com.vn nhìn lại xem ngày hôm ấy đã diễn ra như thế nào nhé!

Sự kiện có sự góp mặt của 15 nước châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Romania, Bulgary, Hungary, Phần Lan, Pháp, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Bạn sẽ nhận được thông tin và tư vấn trực tiếp từ đại diện của các đại sứ quán tại gian hàng của mỗi quốc gia.

Du học châu Âu – Nền móng vững chãi để xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Đó là lý do tại sao “Ngày hội Giáo dục châu Âu” đã thu hút hàng nghìn người đăng ký tham gia trong nhiều năm qua. Sự kiện đã trở thành cầu nối giữa những du học sinh tiềm năng và các trường Đại học châu Âu và giúp những sinh viên tham gia có cơ hội trao đổi trực tiếp với các cựu sinh viên đã từng du học ở châu Âu.

Qua buổi gặp gỡ này, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên được tiếp xúc với thông tin chính thống về giáo dục đại học và sau đại học từ các Đại sứ quán châu Âu ở Việt Nam. Tại Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022, các khán giả đã tham gia phiên trò chuyện với các cựu du học sinh đã học tập ở châu Âu để nghe họ chia sẻ những thông tin bổ ích về quá trình chuẩn bị cũng như trải nghiệm khi sống ở nước ngoài để học tập.

Đông đảo sinh viên đã đến tham gia Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2022
Đông đảo sinh viên đã đến tham gia Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2022

Bên cạnh đó, chương trình trao đổi quốc tế Erasmus+ do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ với các cơ hội học tập đa dạng trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao cũng là một chương trình học bổng đáng được quan tâm. Khác với Erasmus+, chương trình Erasmus Mundus là học bổng toàn phần được EU trao cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

Trong giai đoạn 2014 – 2020, 197 sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus toàn phần, chiếm số lượng cao thứ ba ở Đông Nam Á trong giai đoạn này. Mới đây, Phái đoàn EU tại Việt Nam cũng đã thông báo có 40 sinh viên Việt Nam tham gia 26 chương trình sau đại học tại 15 quốc gia châu Âu thông qua đợt tuyển chọn của Erasmus Mundus trong năm 2022.

Tại Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022, các khán giả còn được tham dự phiên trao đổi với các cựu du học sinh từng học tập tại châu Âu để lắng nghe họ chia sẻ những thông tin hữu ích về quá trình chuẩn bị cũng như trải nghiệm khi sống ở nước ngoài để học tập.

Đến với Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2022, sinh viên nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình đến từ đại diện chương trình du học của các nước
Đến với Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2022, sinh viên nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình đến từ đại diện chương trình du học của các nước

Tại sự kiện này, Đại sứ EU Ông Giorgio Aliberti cho biết “Một thế giới toàn cầu hơn mang lại những cơ hội mới và cũng đem đến những thách thức lớn: biến đổi khí hậu, an ninh và bắt kịp với công nghệ mới. Để vượt qua những thách thức đó đòi hỏi các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau”.

“Chúng ta sẽ ngày càng cần nhiều hơn nữa những hình thức hợp tác mới, sự hiểu biết lẫn nhau, những ý tưởng mới và sự cởi mở để cùng chung sống trong một thế giới đa văn hóa và phong phú. Đây là điều mà du học có thể đẩy mạnh, và đây cũng là điều mà trải nghiệm du học châu Âu có thể đem lại.

Du học châu Âu sẽ không chỉ đưa bạn trở về Việt Nam với những gì bạn đã học trên các giảng đường và thư viện của châu Âu. Học tập ở Châu Âu là một trải nghiệm đặc biệt: một trải nghiệm học thuật, văn hóa, xã hội và cá nhân. Những gì bạn sẽ mang về Việt Nam là châu Âu của bạn và những điều về lịch sử, xã hội và sự đổi mới sẽ thực sự mở mang tâm trí của bạn”, Ông Giorgio Aliberti nhấn mạnh.

Sự kiện Ngày hội du Giáo dục Châu Âu 2022 đã kết thúc với nhiều thành công. Đến với ngày hội này, sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu những thông tin bổ ích về du học. Ngoài ra, các cựu sinh viên đã chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình đi du học của bản thân. Bên cạnh đó, những món quà hấp dẫn do ban tổ chức chuẩn bị cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên đến với ngày hội này. Nếu bạn đang tìm thêm thông tin về kinh nghiệm du học, hãy nhanh tay truy cập studyineurope.com.vn để khám phá thêm nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *