Review Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2020 : Du học Châu Âu, mở mang trí tuệ

Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2020

Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2020 là một trong những sự kiện lớn đối với những học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu thêm về quá trình du học tại Châu Âu. Hãy cùng studyineurope.com.vn nhìn lại những gì mà sự kiện này đã đạt được nhé.

Ngày hội giáo dục châu Âu là sự kiện định kỳ hàng năm do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức. Năm 2020, ngày hội diễn ra vào ngày 12 và 13 tháng 12 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là nơi các bạn sinh viên Việt Nam được nghe những chia sẻ thực tế từ các đại diện EU và các cựu du học sinh xuất sắc về quá trình du học tại châu Âu, cũng như những cơ hội học bổng và việc làm tại những quốc gia châu Âu, trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều hoạt động giáo dục.

Tại Hà Nội, ngày hội bắt đầu vào Thứ Bảy, ngày 12 tháng 12 tại khách sạn Daewoo (360 Kim Mã, Ba Đình). Tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày hội tiếp tục vào Chủ Nhật, ngày 13 tháng 12 tại Gem Center (08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1).

Bầu không khí sôi động tại Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2020
Bầu không khí sôi động tại Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2020

Tại đây, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện của 16 quốc gia châu Âu tham gia chương trình, bao gồm: Bỉ, Bungaria, Đan Mạch, Đức, Ireland, Pháp, Italy, Hungary, Hà Lan, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Các đại diện này đã cung cấp nhiều thông tin chi tiết và tư vấn về các chương trình học, các yêu cầu nhập học, các điều kiện sinh hoạt và hỗ trợ tài chính tại các nước châu Âu.

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động vui nhộn, thử thách trí tuệ, và nhận được các phần quà thú vị, thân thiện với môi trường từ Ban Tổ chức và đại diện các nước thành viên của Liên minh châu Âu. Điều đó khiến cho buổi giao lưu thêm phần vui tươi, hấp dẫn và thú vị.

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Ông Giorgio Aliberti nói rằng: “Học tập ở châu Âu là một trải nghiệm đáng giá cho các bạn trẻ Việt Nam. Các bạn sẽ học được những ngôn ngữ mới và các kỹ năng giao thoa văn hóa, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trong thị trường lao động toàn cầu. Các bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ tính lưu động của các chương trình học và thực tế trên toàn châu Âu. Khi ở trong khu vực đi lại tự do Schengen, các bạn có thể dễ dàng đi du lịch, khám phá vẻ đẹp và đa dạng văn hóa của châu Âu. Hơn nửa, học tập ở châu Âu không đòi hỏi chi phí quá cao, vì học phí ở hầu hết các nước châu Âu rất thấp so với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.”

Tại “Ngày hội Giáo dục Châu Âu” 2020, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tổ chức hội thảo với sự tham gia của các đại diện EU và các cựu du học sinh xuất sắc. Họ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm – trải nghiệm thực tế trong quá trình tìm học bổng, đăng ký du học, học tập và làm việc tại những quốc gia Châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn và thách thức. Sinh viên đã được nghe những câu chuyện thú vị, những lời khuyên hữu ích, và những bí quyết thành công từ những người đã trải qua quá trình du học tại châu Âu.

Ngoài việc lắng nghe những chia sẻ hữu ích, sinh viên còn có thể tham gia những hoạt động thú vị tại Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2020
Ngoài việc lắng nghe những chia sẻ hữu ích, sinh viên còn có thể tham gia những hoạt động thú vị tại Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2020

Nhìn chung, sự kiện Ngày hội du Giáo dục Châu Âu 2020 đã kết thúc với thành công tốt đẹp. Đến với chương trình này, sinh viên có dịp được mở mang kiến thức, cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về du học. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội giao lưu, làm quen và chia sẻ suy nghĩ của bản thân cùng nhiều sinh viên khác. Hy vọng rằng sự kiện này đã góp phần giúp các em mở rộng tầm nhìn và chuẩn bị thật tốt kế hoạch du học Châu Âu trong tương lai. Để tìm hiểu thêm những điều mới mẻ về du học, hãy nhanh tay truy cập vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *