Review trường Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg (St.Petersburg State University) 

Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg

Bạn có biết Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg là một trong những trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín nhất của Nga và thế giới? Bạn có muốn trở thành một sinh viên của trường đại học danh tiếng này hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng studyineurope.com.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Thông tin chung về Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg

Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg (St Petersburg State University) là một trường đại học công lập, được thành lập vào năm 1724. Trường Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg là một trường đại học nghiên cứu, với mục tiêu trở thành một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và nhân văn. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường đã đào tạo nên nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà chính trị, nhà ngoại giao và nhà lãnh đạo nổi tiếng của Nga và thế giới.

Trường Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg có trụ sở chính nằm ở bán đảo Vasilievsky và thành phố Peterhof, Sankt-Peterburg, Nga, với dân số khoảng 5 triệu người. Sankt-Peterburg là một thành phố lịch sử, văn hóa và khoa học của Nga, được biết đến với nhiều công trình kiến trúc, bảo tàng, nhà hát, công viên và di tích. Đây cũng là một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và giải trí của vùng Tây Bắc Nga, nơi có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và vui chơi cho sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin liên lạc của trường:

  • Tên trường: Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg (St.Petersburg State University)
  • Địa chỉ: 7/9 Universitetskaya Emb., 199034, Sankt-Peterburg, Nga
  • Số điện thoại: +7 812 328 9701
  • Email: info@spbu.ru

Review Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg

Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg (St Petersburg State University) là một trường đại học có truyền thống lâu đời tại Nga. Mục tiêu của trường là tạo ra những tri thức sâu sắc, những giải pháp tiên tiến và những tác động lớn cho xã hội và môi trường.

Ngôi trường này nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao cũng như môi trường học thuật tích cực. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất trong danh sách các trường đại học tại Nga.

Đây là một trong những trường đại học đa ngành, với nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc như Sinh học, Y học, Hóa học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Sinh hóa, Kỹ thuật, Tin học, Di truyền học, Khoa học Môi trường và Bệnh lý học. Trường cũng là một trong những thành viên của APSIA, BRICS Universities League, Campus Europae.

Khẩu hiệu của trường là “Hic tuta perennat” (Latin), nghĩa là “Ở đây tất cả an toàn và bền vững”, thể hiện sự cam kết và trách nhiệm của trường trong việc duy trì và phát triển chất lượng giáo dục và nghiên cứu.

Theo studyineurope.com.vn, Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng của Nga. Trường có nhiều hoạt động trong nghiên cứu, giảng dạy và hợp tác quốc tế. Không chỉ cung cấp nhiều ngành học hấp dẫn, trường còn tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu khi tham gia du học tại Nga. Ngoài ra, trường cũng luôn nỗ lực tạo dựng cơ hội để sinh viên giao lưu và hợp tác với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Hằng năm có khoảng 5.300 sinh viên quốc tế gia nhập vào St.Petersburg State University

Số lượng sinh viên của trường năm 2023 là 32.400. Ngoài ra, trường Sankt-Peterburg cũng chào đón các sinh viên quốc tế, với khoảng 5.300 sinh viên đến từ hơn 121 quốc gia khác nhau. St.Petersburg State University có một chính sách tuyển sinh khá cạnh tranh, dựa trên kết quả học tập và điểm thi của sinh viên.

Tỷ lệ nhập học của trường vào năm 2020 là khoảng 12%, nghĩa là có khoảng 12 sinh viên được chấp nhận trong số 100 sinh viên nộp đơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo từng ngành học, từng bậc học và từng năm.

Khuôn viên xinh đẹp của trường Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg
Khuôn viên xinh đẹp của trường Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg

Học phí của trường Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg

Một trong những vấn đề mà sinh viên quan tâm khi bắt đầu hành trình học tập tại trường St.Petersburg State University đó chính là học phí. Dưới đây là bảng học phí tương ứng với các chương trình học tại ngôi trường này:

Chương trình Học phí (Mỗi năm)
Cử nhân ₽260,000
Thạc sĩ ₽285,000

Chương trình học và bằng cấp tại St.Petersburg State University

Trường Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg cung cấp nhiều chương trình học và khóa học trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Điều đó giúp sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân. Dưới đây là một số chương trình học tập mà ngôi trường này cung cấp:

Chương trình Cử nhân Thạc sĩ Tiến sĩ
Nghệ thuật & Thiết kế
Sinh học
Kinh doanh
Hóa học
Tin học
Kinh tế
Kỹ thuật
Khoa học Môi trường
Khoa học Xã hội và Nhân văn
Toán học
Y học
Vật lý
Tâm lý học

Công trình nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg

Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với hơn 50.000 bài báo khoa học được xuất bản và hơn 470.000 lượt trích dẫn. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng và chất lượng, bao gồm Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật, Vật lý Lượng tử và Hạt, Sinh học, Khoa học Môi trường, Hóa học Hữu cơ, Khoa học Vật liệu, Tin học, và Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các thông tin thú vị về trường St.Petersburg State University

  • Trường có cung cấp ký túc xá cho sinh viên không? 

Trường có 12 ký túc xá nằm ở các khu vực khác nhau của thành phố, có thể chứa được khoảng 12.000 sinh viên. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết, như điện, nước, internet, bếp, phòng tắm, phòng giặt, phòng học, phòng thể dục. Sinh viên nước ngoài có thể đăng ký ở ký túc xá khi nhập học và sẽ được ưu tiên xếp phòng theo nguyện vọng.

  • Trường có cơ sở khác không? 

Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg có hai cơ sở chính:

– Cơ sở Vasilievsky: 7/9 Universitetskaya Emb., 199034, Saint Petersburg, Nga

– Cơ sở Peterhof: 29 Ulitsa Lomonosova, 198504, Peterhof, Nga

  • Trường hỗ trợ như thế nào cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp? 

Trường hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp bằng nhiều cách, như:

– Cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động và các tiêu chuẩn quốc tế.

– Hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ trong và ngoài nước, để tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

– Tổ chức các sự kiện như hội chợ việc làm, hội thảo, bài giảng, gặp gỡ nhà tuyển dụng, giới thiệu sinh viên với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

– Có một trung tâm hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên (Career Center), cung cấp các dịch vụ như tư vấn nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm, hỗ trợ khởi nghiệp.

– Có một cổng thông tin việc làm (Job Portal), nơi sinh viên và cựu sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm, thực tập và tình nguyện phù hợp với hồ sơ và nguyện vọng của họ.

Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong học tập và rèn luyện
Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong học tập và rèn luyện
  • Các chương trình hợp tác của trường

Trường có nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế và địa phương, nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, nghiên cứu và phát triển. Một số chương trình hợp tác tiêu biểu của ngôi trường này là:

– Chương trình hợp tác đào tạo liên kết với Đại học Tổng hợp Kỹ thuật điện Quốc gia Sankt-Peterburg LETI mang tên V.I. Ulyanov (Lenin) (ETU “LETI”), cho phép sinh viên theo học hai chương trình đào tạo cùng một lúc và nhận hai bằng cử nhân hoặc thạc sĩ từ hai trường.

– Chương trình hợp tác đào tạo liên kết với Đại học Tổng hợp Bách khoa Sankt-Peterburg, cho phép sinh viên theo học hai chương trình đào tạo cùng một lúc và nhận hai bằng cử nhân hoặc thạc sĩ từ hai trường.

– Chương trình hợp tác đào tạo kép với Đại học Paris-Sorbonne (Paris IV), cho phép sinh viên theo học hai năm tại SPbSU và hai năm tại Paris-Sorbonne và nhận hai bằng thạc sĩ từ hai trường.

– Chương trình hợp tác đào tạo kép với Đại học Humboldt ở Berlin, cho phép sinh viên theo học một năm tại SPbSU và một năm tại Humboldt và nhận hai bằng thạc sĩ từ hai trường.

– Chương trình hợp tác đào tạo kép với Đại học Quốc gia Seoul, cho phép sinh viên theo học một năm tại SPbSU và một năm tại SNU và nhận hai bằng thạc sĩ từ hai trường.

  • Những người nổi tiếng đã từng học tập tại ngôi trường này

Trường có nhiều cựu sinh viên thành công và nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau, như chính trị, kinh doanh, nghệ thuật và khoa học. Một số ví dụ là:

– Vladimir Putin, Tổng thống Nga hiện tại, là một cựu sinh viên của khoa Luật của SPbSU. Ông tốt nghiệp năm 1975 với bằng cử nhân luật và sau đó làm việc cho KGB.

– Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống và Thủ tướng Nga, cũng là một cựu sinh viên của khoa Luật của SPbSU. Ông tốt nghiệp năm 1987 với bằng cử nhân luật và sau đó làm giảng viên tại trường.

– Anton Chekhov, nhà văn nổi tiếng, là một cựu sinh viên của khoa Y của SPbSU. Ông tốt nghiệp năm 1884 với bằng bác sĩ và sau đó trở thành một nhà văn nổi tiếng với nhiều tác phẩm như “The Seagull”, “Uncle Vanya”, và “The Cherry Orchard”.

– Ivan Pavlov, nhà khoa học nổi tiếng, là một cựu sinh viên của khoa Y của SPbSU. Ông tốt nghiệp năm 1879 với bằng bác sĩ và sau đó trở thành một nhà sinh lý học nổi tiếng với nghiên cứu về phản xạ có điều kiện. Ông đã nhận được Giải Nobel Y học năm 1904.

Kết luận

Nhìn chung, Trường Đại học Quốc gia Sankt-Peterburg là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, với nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng và chất lượng. Đến với ngôi trường này, sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập và nghiên cứu tuyệt vời. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để sinh viên xây dựng và phát triển tương lai của bản thân. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du học, hãy truy cập ngay vào studyineurope.com.vn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *